Samfélagsmiðlar

Íslensku flugfélögin með 3 af hverjum 4 ferðum

Þrátt fyrir að flugfélögunum fjölgi á Keflavíkurflugvelli er það ennþá Icelandair og WOW air sem standa undir bróðurparti alls áætlunarflugsins þaðan.

kef icelandair wow

Farþegum í Flugstöð Leifs Eiríkssonar stóðu til boða um hundrað áætlunarferðir á dag til útlanda í júlí með 25 flugfélögum. Það er um fimmtungi fleiri brottfarir en í júlí í fyrra samkvæmt daglegum talningum Túrista. Erlendu flugfélögunum hefur að sama skapi fjölgað á milli ára en það hefur hins vegar ekki orðið til þess að staða Icelandair og WOW air hafi veikst því félögin tvö stóðu áfram fyrir þremur af hverjum fjórum ferðum frá landinu í júlí líkt og þau gerðu á sama tíma á síðasta ári.

Mesta viðbótin við flugumferðina kemur nefnilega til vegna aukinna umsvifa íslensku flugfélaganna tveggja. Það þriðja íslenska, Air Iceland Connect, hefur líka bætt í flugið frá Keflavíkurflugvelli og stendur fyrir nærri einni af hverjum 100 ferðum þaðan. Þar á meðal eru ferðir til Akureyrar.

Innbyrðis vægi Icelandair og WOW air hefur hins vegar breyst mikið eins og sjá má á súluritinu hér fyrir neðan. Í júlí í hittifyrra var Icelandair til að mynda með um tvær af hverjum þremur ferðum og WOW air 16 prósent. Í dag er vægi flugáætlunar Icelandair hins vegar akkúrat helmingur en WOW er með fjórðung ferða.

Nýtt efni

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …