Samfélagsmiðlar

Margfaldur vöxtur hjá Hotel Tonight á Íslandi

Umsvif hótelbókunarfyrirtækisins Hotel Tonight hafa aukist hratt á íslenska markaðnum. Langflestir bóka herbergi samdægurs.

hoteltonight amirsegall

Forsvarsmenn stærstu hótelkeðja landsins segja samdrátt hafa orðið í pöntunum sem gerðar eru stuttu fyrir komu líkt og Túristi greindi frá nýverið. Hjá Hotel Tonight, sem sérhæfir sig í þess háttar pöntunum, hafa umsvifin hér á landi hins vegar aukist hratt. „Vöxtur okkar á Íslandi í ár, sérstaklega í Reykjavík, er margfaldur. Sterkur dollari og sú staðreynd að Bandaríkjamenn standa undir stærstum hluta bókanna okkar á Íslandi gerir Hotel Tonight að mjög öflugum valkosti þegar kemur að því að koma út hótelherbergjum með stuttum fyrirvara. Það skiptir líka máli að hótelstjórar geta í gegnum Hotel Tonight beint tilboðum að fólki á ákveðnum svæðum og jafnvel boðið þeim eitthvað aukalega,” segir Amir Segall, framkvæmdastjóri alþjóðasviðs Hotel Tonight. Að hans sögn kemur 65 prósent allra bókanna hjá Hotel Tonight á Íslandi frá bandarískum ferðamönnum en tíunda hver pöntun kemur frá Bretum og Írum.

Flestir bóka rétt fyrir komu

Sá hópur ferðafólks hér á landi sem bókar gistingu jafnvel nokkrum klukkutímum fyrir háttatíma er nokkuð stór því að sögn Segall eru 7 af hverjum 10 pöntunum Hotel Tonight á Íslandi gerðar samdægurs. „Fimmtán prósent kemur inn deginum áður, tíunda hver pöntun berst 2 til 3 dögum áður og síðustu 5 prósentin bóka með fjögurra til sjö daga fyrivara. Þessi hlutföll hafa ekkert breyst jafnvel þó bókununum hafi fjölgað,“ bætir Segall við en eins og kom fram í viðtali Túrista við hann í vor þá var íslenski hótelmarkaðurinn í forgangi hjá fyrirtækinu fyrir sumarið.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …