Samfélagsmiðlar

Bíða með Tyrklandsferðir frá Íslandi í eitt ár í viðbót

Ferðaskrifstofan Nazar gerði hlé á starfsemi sinni hér á landi í ár og segir framkvæmdastjórinn að nú sé ætlunin að taka upp þráðinn á ný fyrir sumarið 2019. Áform Nazar um að bjóða Íslendingum upp á ferðir til Rhodos gengu ekki upp.

nazar c

Sumarið 2014 hóf norræna ferðaskrifstofan Nazar að selja sólarlandaferðir héðan til Antalya í Tyrklandi og það ár nýttu á þriðja þúsund Íslendingar sér þennan nýja valkost og ennþá fleiri árið eftir. Hrina hryðjuverka og tilraun til valdaráns í landinu urðu hins vegar til þess að eftirspurn eftir Tyrklandsferðum snarminnkaði í fyrra. Í kjölfarið dró Nazar saman seglin og aflýsti til að mynda öllum ferðum héðan seinni hluta síðasta sumars og bauð ekki upp á neinar reisur frá Íslandi í ár.
Ætlunin var hins vegar að taka upp þráðinn næsta sumar og bjóða Íslendingum upp á sólarlandaferðir til grísku eyjunnar Rhodos. Hins vegar hefur ekki tekist að finna flugfélag til að sinna fluginu og því verður ekkert úr þeim áformum að sögn Kemal Yamanlar, framkvæmdastjóra Nazar.

Ástandið hefur batnað

Aðspurður um framhald á Tyrklandsferðum frá Íslandi segir Yamanlar að í dag sé ætlunin að hefja starfsemi hér á landi á ný fyrir sumarið 2019 og þá með sölu sólarlandaferða á strendurnar í nágrenni við Antalya. „Á hinum Norðurlöndunum og stærstum hluta Evrópu er eftirspurnin eftir ferðum til Tyrklands að verða söm og áður en við munum bíða með brottfarir frá Íslandi í eitt ár í viðbót.“ Yamanlar bætir því við að ástandið í Tyrklandi hafi verið með kyrrum kjörum frá síðustu áramótum og engin hryðjuverk framin sem hafi haft áhrif á ferðaþjónustuna. „Þar með kemst jafnvægi á hlutina en það vegur líka þungt að Spánn er orðinn mjög dýr áfangastaður. Fjöldi fyrirspurna frá Íslendingum síðastliðið ár segir okkur að áhuginn er til staðar og við söknum auðvitað íslensku gestanna.“

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …