Samfélagsmiðlar

Ódýrara að fljúga til New York og kaupa iPhone X í stað þess að kaupa símann í Evrópu

Í krónum talið kostar nýjasti snjallsími Apple 45 þúsund krónum minna í Bandaríkjunum en í Evrópu. Fyrir mismuninn má fá farmiða með WOW air til New York og jafnvel gistingu í 2 nætur.

Þann 3. nóvember hefst sala á iPhone X í Bandaríkjunum og mun hann kosta 999 dollara eða rétt um 105 þúsund krónur. Ekkert verð hefur verið gefið út fyrir símann hér á landi en á evrópskum vefsíðum Apple kostar símann um 150 þúsund íslenskar krónur. Fyrir þennan mismun má fá flugmiða með WOW air til New York og gistingu á vegum Airbnb líkt og Juan Buis benti á í Twitter færslu í vikunni og hið breska Guardian vakti athygli á. Í grein blaðsins er hins vegar ítrekað að einstaklingar mega aðeins taka með sér varning til Bretlands sem kostar að hámarki 55 þúsund krónur (390 pund) án þes að greiða af vörunni töll. Eins þarf að hafa í huga að á eftir að leggja söluskatt ofan á söluverðið sem Apple gefur upp á bandarísku heimasíðunni sinni.

Á Íslandi er hámark tollfríðinda 88 þúsund krónur og þeir sem versla í útlöndum fyrir hærri upphæð verða að fara í rauða hliðið í Leifsstöð við komuna og greiða þar lögbundin aðflutningsgjöld af mismuninum. Þegar öllu er á botninn hvolft er því ekki víst að það borgi sig að gera sér vestur um haf til að ná sér í iPhone X, jafnvel þó hægt sé að fljúga héðan með WOW air 3. til 6. nóvember fyrir 29.997 krónur.

Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …