Samfélagsmiðlar

Á þriðja þúsund Bretar til Akureyrar í byrjun árs

Sala á norðurljósferðum um Norðurland gengur vel í Bretlandi og sértaklega frá minni borgum. Búið er að fjölga ferðunum úr átta í fjórtán og til stendur að bjóða Norðlendingum upp á beint flug til Bretlands.

Norðurljósin hafa mikið aðdráttarafl.

Í janúar og febrúar ætlar breska ferðaskrifstofan Super Break að bjóða upp á sérstakar norðurljósaferðir hingað til lands og verður flogið beint til Akureyrar frá Bretlandi. Sala á þessum þriggja og fjögurra nátta pakkaferðum hófst í sumarlok og þá stóð til að bjóða upp á 8 brottfarir frá jafn mörgum flugvöllum í Bretlandi. Eftirspurnin hefur hins vegar reynst það mikil að nú er búið að bæta við sex aukaferðum og í nokkrar þeirra er nú þegar uppselt að sögn Chris Hagan hjá Super Break. Í heildina verða sæti fyrir um 2577 farþega í ferðunum fjórtán til Íslands og segir Hagan að á næstunni verði tilkynnt um enn fleiri ferðir á næsta ári og eins fyrir 2019. Einnig stendur til að bjóða heimamönnum fyrir norðan upp á flug frá Akureyri til Bretlands í byrjun næsta árs en nánari upplýsingar um þær ferðir verði birtar fljótlega.

Frá Keflavíkurflugvelli er boðið upp á áætlunarflug til 11 breskra flugvalla en Super Break notast við fáa af þeim fyrir sínar ferðir til Akureyrar. Segir Chris Hagan að eftirspurnin eftir norðurljósaferðunum hafi líka reynst mest frá þeim flugvöllum sem hafa ekki á boðstólum áætlunarflug til Íslands. Til marks um það þá er í dag uppselt eða örfá sæti laus í tvær ferðir frá Humperside, Norwich og Bournemouth og bókunarstaðan er álíka góð í ferðirnar frá Newcastle og Leeds. Hins vegar er meira laust í brottfarirnar frá stóru flugvöllunum og ástæðuna telur Hagan vera þá að fólk á þeim svæðum geti nú þegar valið úr fjölda ferða til Íslands.

Markaðsstofa Norðurlands hefur verið Super Break innan handar við skipulagningu Íslandsferðanna og ljóst er að allir þeir bresku ferðamenn sem von er á í ársbyrjun verða mikil lyftistöng fyrir ferðaþjónustuna norðan heiða. Chris Hagan segir að gistinætur hópsins gætu orðið allt að 9 þúsund talsins en til samanburðar þá voru gistinætur útlendinga á norðlenskum hótelum samtals 10.451 í janúar og febrúar í ár samkvæmt tölum Hagstofunnar.

Nýtt efni

Skotar hafa löngum verið hrifnir af hafragraut. Fornleifarannsókn á Suðureyjum á vegum Bristolháskóla árið 2022 leiddi í ljós að hafragrautur hefur verið hluti af mataræði þeirra árþúsundum saman. Á miðöldum einkenndist veðurfar í Skotlandi af miklum raka og skornum skammti af sólarljósi. Þar af leiðandi náðu aðeins harðgerðustu korntegundir að vaxa og upp frá því …

Árið 1952 kom út bók á Ítalíu sem bar þann fallega titil Allir okkar liðnu dagar. Í rauninni heitir bókin á ítalska frummálinu Tutti i nostri ieri, sem í beinni þýðingu væri: Allir okkar gærdagar. Bókin sem var skrifuð af ítalska rithöfundinum Natalia Ginzburg var meira eða minna gleymd af heiminum. Árið 2023 gekk bókin skyndilega og …

Amalfiströndin eða Costiera Amalfitana í Campania-héraði er talin meðal mest heillandi ferðamannaslóða Ítalíu. Ströndin snýr að Salernoflóa og Tyrrenahafi, litríkir bæirnir kúra undir bröttum hlíðum Sorrentine-skaga og hafa laðað til sín gesti víða að frá 18. öld, fyrst fína fólkið en síðan fjölbreyttari mannflóru. Yfirvöld vilja fá enn fleiri gesti og unnið er að því …

„Lítil umferð kemur sér vel. En ef bílum fjölgar mikið þá verður þetta verra því vegirnir eru ekki hannaðir fyrir bæði bíla og hjól,“ segir Tyler Wacker hjá fyrirtækinu „Cycling Westfjords“ á Ísafirði, sem bæði býður upp á þjónustu fyrir hjólreiðafólk og heldur úti „Arna Westfjords Way Challenge“, 960 kílómetra hjólreiðakeppni eftir Vestfjarðaleiðinni svokallaðri. „En …

Ítalía var mesta vínframleiðsluland heims 2023 en þurfti að sætta sig við að sala dróst saman. Það var reyndar staðan hjá flestum vínframleiðsluþjóðunum. Nú liggja fyrir tölur frá helstu markaðslöndum ítalskra vínframleiðenda: Bandaríkjunum, Þýskalandi, Bretlandi, Kanada og Japan, en samanlagður útflutningur til þessara landa nemur 56 prósentum af heildinni. Til samanburðar vega þessi markaðslönd 50 prósent …

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …