Samfélagsmiðlar

2700 flugsæti til Póllands í hverri viku

Hið ungverska Wizz Air heldur áfram að bæta í flugið milli Íslands og Póllands og talskona þess segir flugfélagið sífellt vera að leita nýrra tækifæra.

wizz budapest

Á næsta ári mun Wizz Air halda uppi áætlunarflugi hingað frá 9 evrópskum borgum.

Lengi vel bauð Iceland Express upp á flug til bæði Varsjár og Kraká í Póllandi og borgirnar voru líka hluti að leiðakerfi WOW air þegar félagið hóf starfsemi. Nú flýgur WOW air aðeins til Varsjár tvisvar í viku yfir sumarmánuðina en framboð á flugi til Póllands hefur engu að síður margfaldast síðustu ár. Ástæðan er sú að ungverska lággjaldaflugfélagið Wizz Air flýgur í dag til Íslands frá fjórum pólskum borgum allt árið um kring og sú fimmta, Poznan, bætist við í vor.

„Næsta sumartímabil, frá lokum mars til enda október, munu við í heildina hafa á boðstólum 85.500 sæti á þessum fimm pólsku flugleiðum okkar frá Reykjavík. Að jafnaði eru þetta því 2700 sæti í viku hverri,“ segir Gabor Vasarhelyi, talskona Wizz Air, í svari til Túrista. Aðspurð segist húns ekki geta sagt til um hvort framboðið muni aukast enn frekar. „Við getum þó staðfest að í tengslum við mikinn vöxt Wizz Air þá erum við sífellt að leita tækifæra til að bæta við flugum og þannig koma til móts við eftirspurnina frá viðskiptavinum okkar.“

Þessar stórauknu flugsamgöngur hafa orðið til þess að pólskum farþegum á Keflavíkurflugvelli hefur fjölgað verulega í ár eða um nærri 22 þúsund frá janúar til október samkvæmt talningu Ferðamálastofu. Nemur vöxturinn 67,5% en hafa ber í huga að Pólverjar sem búa á Íslandi í lengri eða skemmri tíma hafa verið flokkaðir sem erlendir ferðamenn. En miðað við gistináttatölur Hagstofunnar þá eru vísbendingar um að stór hluti pólsku flugfarþeganna á Keflavíkurflugvelli séu búsettir hér á landi. Til að mynda fækkaði hótelnóttum Pólverja á Íslandi um 14% í september en á sama tíma fjölgaði pólskum flugfarþegum í Leifsstöð um nærri 75%.

Sem fyrr segir hefur Wizz Air flug héðan til Poznan í Póllandi í vor en auk þess býður félagið upp á reglulegar ferðir frá Keflavíkurflugvelli til pólsku borganna Varsjár, Gdansk, Katowice og Wroclaw. Þotur Wizz air fljúga einnig allt árið um kring til Íslands frá Búdapest, Prag, Vilnius og Riga. Þess má geta að lengi vel þurftu farþegar Wizz Air að greiða sérstaklega fyrir að taka með sér hefðbundinn handfarangur um borð en stjórnendur flugfélagsins lögðu þá gjaldtöku niður um síðustu mánaðarmót. Farþegar sem aðeins ferðast með handfarangur geta því í dag komist af með því að bóka aðeins flugsæti en þau ódýrustu til Poznan kosta t.d. rétt um 5 þúsund krónur með Wizz Air.

Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …