Samfélagsmiðlar

Miklu dýrara til Dallas með American Airlines en íslensku flugfélögunum

Forsvarsmenn stærsta flugfélags heims telja sig geta selt farmiða milli Íslands á Dallas á allt að þrefalt hærra verði en stjórnendur Icelandair og WOW air gera.

Mynd: Icelandair

Þann 8.júní næstkomandi tekur Boeing þota American Airlines á loft frá Keflavíkurflugvelli og heldur áleiðis til Fort-Worth flugvallar í Dallas. Þetta verður fyrsta áætlunarferð félagsins héðan en bæði Icelandair og WOW air fara sínar jómfrúarferðir til Dallas í lok maí. Þar með munu þrjú flugfélög keppa um farþegana á þessari leið og í danska flugritinu Check-in.dk er þessari miklu samkeppni líkt við loftstríð sem geti endað með blóðbaði eins og það er orðið í grein vefsíðunnar.

Þó ber að hafa í huga að líklegt er að stór hluti þeirra farþega sem munu nýta sér áætlunarferðir Icelandair og WOW til og frá Dallas verði farþegar á leið yfir hafið sem munu aðeins millilenda á Íslandi. Bróðurpartur farþega American Airlines verða hins vegar líklega bandarískir ferðamenn á leið til Íslands. Samsetning farþeganna verður því að einhverju leyti ólík.

En hvað sem því líður þá er ljóst að forsvarsmenn bandaríska flugfélagsins verðleggja Íslandsflugið töluvert hærra en íslensku samkeppnisaðilarnir. Þannig kostar rétt um 134 þúsund krónur að fljúga með félaginu í fyrstu ferðinni héðan til Dallas og heim aftur viku síðar. Farmiði fyrir sömu daga kostar tæpar 62 þúsund hjá Icelandair og um 65 þúsund hjá WOW air en farið hækkar hjá íslensku félögunum ef innrita á farangur. Þeir sem ætla að vera á ferðinni í júlí eða ágúst geta fundið ennþá ódýrari farmiða hjá WOW en aftur móti er fargjaldið aðeins hjá Icelandair og áfram sker American Airlines sig úr með nærri þrefalt hærra far en WOW air samkvæmt athugun Túrista.

Í könnuninni voru valdar af handahófi mismunandi samsetningar á ferðum með félögunum þremur um miðjan júní, júlí og ágúst. Hafa ber í huga að allur farangur, sætisval og veitingar eru innifaldar í lægstu fargjöldum American Airlines en ekki hjá WOW air nema minnsti handfarangur. Hjá Icelandair fylgir allt nema innritaður farangur með ódýrustu farmiðunum. Innan sviga eru þau fargjöld íslensku félaganna sem eru með allri þjónustu líkt og hjá American Airlines en þó ekki veitingar hjá WOW air.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …