Samfélagsmiðlar

Booking.com sækir inn á markað fyrir heimagistingu

Umsvifamesta hótelbókunarfyrirtæki í heimi ætlar sér stærri sneið af hinum ört stækkandi markaði fyrir íbúðagistingu. Fyrirkomulagið hjá fyrirtækinu er á ýmsan hátt annað en hjá Airbnb, til að mynda hvað varðar birtingu leyfisnúmers söluaðila.

Hin mikla aukning sem orðið hefur í skammtímaleigu íbúðahúsnæðis til ferðamanna hér á landi er jafnan tengd bandarísku gistimiðluninni Airbnb. Enda hefur fyrirtækið þúsundir íslenskra gistikosta á sínum snærum. Hótelherbergin sem bókunarfyrirtækið Booking.com miðlar hér á landi eru líka mörg en nú ætlar það fyrirtæki sér einnig aukin hlut í íbúðagistingunni. „Það er vilji okkar að fá inn fleiri íbúðar á síðuna og breyta þeirri ímynd að Airbnb sé fyrir íbúðir og Booking.com aðra gistingu,” segir Egill Ólafsson viðskiptastjóri íbúða hjá Booking.com. Átta manns starfa á skrifstofu fyrirtækisins hér á landi.

Að sögn Egils er Booking.com stærsti söluaðili gistinga í heiminum og í því felast tækifæri fyrir íbúðaeigendur sem vilja leiga út íbúðir og til að mynda er þjónustuver fyrirtækisins opið allan sólarhringinn. Aðspurður um hversu háa þóknun Booking.com tekur fyrir sína þjónustu segir Egill að gististaðir greiði 15% þóknun en gesturinn sjálfur ekki neitt. „Samanborið við Airbnb þá borgar gististaðurinn 3-5% þóknun og gesturinn sjálfur 10-12%. Verðið sem gististaður setur inná Booking.com er því alltaf endanlegt verð en er ekki breytilegt og háð þjónustugjaldi eins og hjá Airbnb.”

Í byrjun síðasta árs tóku gildi nýjar reglur um heimagistingu hér á landi og samkvæmt þeim eiga íbúðaeigendur að láta leyfisnúmer sín koma fram í auglýsingum á húsnæðinu. Þessi númer eru þrátt fyrir það sjaldséð inn á vef Airbnb samkvæmt athugunum Túrista síðustu misseri. Egill segir hins vegar að mikið sé lagt upp úr því hjá Booking.com að reglum á hverjum stað sé fylgt og í skráningarferli fyrir íbúðir er því beðið um leyfisnúmer viðkomandi söluaðila en það er sýslumaðurinn á höfuðborgarsvæðinu sem veitir leyfin.

Áhugasamir íbúðaeigendur geta fengið nánari upplýsingar á heimasíðu Booking.com.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …