Samfélagsmiðlar

Flugstöðvarnar með bestu veitingastaðina

Sífellt fleiri flugfélög rukka orðið sérstaklega fyrir matinn um borð og það hefur vafalítið glætt viðskiptin á matsölustöðum flugstöðvanna. Hér er listi þar sem 15 stórir flugvellir eru dæmdir út frá úrvalinu fyrir svanga flugfarþega.

Á Schipol flugvelli í Amsterdam geta farþegar pantað sér mat að brottfararhliði.

Það tekur vanalega nokkurn tíma að koma sér út á flugstöð og svo tekur við innritun og vopnaleit. Þegar loksins er komið í brottfararsalinn eru garnirnar sennilega farnar að gaula í mörgum. Og þar sem flugvélamaturinn er sjaldan innifalinn í fargjaldinu þá er alveg eins gott að kaupa sér eitthvað í svanginn fyrir flugtak.

Úrvalið af góðum mat í flugstöðvum er hins vegar misgott og verðlagið ekki alltaf hagstætt en samkvæmt úttekt vefsíðunnar Reward Expert eru svangir flugfarþegar best settir á Narita flugvelli í Tókýó. Þar á eftir koma þrír asískir flugvellir og Schiphol í Amsterdam er í því fimmta. Úttektin náði aðeins til fjölförnustu flughöfnum heims en á listanum eru nokkrir flugvellir sem tengjast leiðakerfi Keflavíkurflugvallar eins og sjá má. Innan sviga eru heiti þeirra veitingastaða sem Reward Expert mælir sérstaklega með í þessum flugstöðvum sem íslenskir farþegar reglulega um.

Flugstöðvarnar með besta matarúrvalið

 1. Narita International í Tókýó
 2. Taoyuan í Tævan
 3. Hong Kong International
 4. Changi í Seoul
 5. Amsterdam Schiphol (Bowery Restaurant)
 6. London Gatwick (Comptoir Libanais í North Terminal)
 7. Kingsford – Smith í Sydney
 8. Barajas í Madríd (Vinea í terminal 4)
 9. Munchen flugvöllur (Airbrau)
 10. London Heathrow (Gordon Ramsey´s Plane Food í terminal 5)
 11. Frankfurt flugvöllur (Paulanier in the Squaire í AiRail terminal)
 12. Pierson í Toronto (Fetta)
 13. Charles De Gaulle í París (I love Paris by Guy Martin í terminal 2E)
 14. El Prat í Barcelona (Porta Gaig í terminal 1)
 15. Leonardo di Vinci-Fuimicino í Róm
Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …