Samfélagsmiðlar

Bretar nýttu sér ekki aukið Íslandsflug

Stærstu flugfélög Bretlands bættu verulega í Íslandsflugið í janúar en engu að síður stóð fjöldi breskra ferðamanna í stað.

Mynd: Sigurjón Ragnar/sr-photos.com

Yfir vetrarmánuðina eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi og þá ná flugsamgöngur milli Íslands og Bretlands hámarki. Og það virðist lítið lát á viðbótinni því í janúar fjölgaði flugferðum easyJet hingað frá Bretlandi um 38 eða um 24% og viðbótin hjá British Airways nam 22 ferðum samkvæmt talningu Túrista en Íslandsflug þess síðarnefnda hefur nærri tvöfaldast í vetur. Gera má ráð fyrir að í þessum sextíu viðbótarferðum bresku flugfélaganna hafi verið hátt í 10 þúsund sæti.

Það dró hins vega aðeins úr Bretlandsflugi íslensku flugfélaganna í janúar en samtals fjölgaði þó flugferðunum milli Íslands og Bretlandseyja um tíund. Þrátt fyrir það varð ekki aukningin í komum breskra ferðamanna og reyndar fækkaði þeim um eitt prósent samkvæmt talningu Ferðamálastofu. Þessi stöðnun er meðal annars athyglisverð vegna þess að bróðurpartur þeirra sem nýtir sér Íslandsflug bresku flugfélaganna eru erlendir ferðamenn á leið til landsins á meðan hátt hlutfall breskra farþega Icelandair og WOW air er fólk sem er á leið yfir hafið til Norður-Ameríku.

Það eru þó ekki eingöngu Bretar sem nýta sér áætlunarflug easyJet og British Airways til Íslands því líkt kom fram í viðtali Túrista, við sölustjóra BA, þá hafa Kínverjar verið stór farþegahópur í Íslandsflugi félagsins frá Heathrow í London. Til Íslands komu hins vegar tíund færri kínverskir ferðamenn í janúar en á sama tíma í fyrra samkvæmt talningu Ferðamálastofu.

Samkvæmt svari frá blaðafulltrúa British Airways þá veitir flugfélagið ekki upplýsingar um sætanýtingu á einstaka flugleiðum. Þess má svo geta að breskum ferðamönnum fækkaði hér á landi um 4,5% á síðasta ársfjórðungi 2017.

Nýtt efni

Þar með styrkti Lufthansa stöðu sína verulega á ítalska flugmarkaðnum og Giorgia Meloni, forsætisráðherra Ítalíu, næði að lækka skuldir ríkisins - og hækka í áliti bæði heima og utanlands. Samkeppnisyfirvöld innan Evrópusambandsins eru í þann veginn að ljúka afgreiðslu málsins eftir að báðir málsaðilar höfðu gert breytingartillögur við fyrirliggjandi drög, samkvæmt upplýsingum Bloomberg-fréttaveitunnar. Áður hafði …

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …