Samfélagsmiðlar

Sérstakt app til að bóka sólbekki við sundlaugina

Þeir sem vilja sleppa við kapphlaup um sólbekki geta nú nýtt sér nýja tækni en það er ekki ókeypis.

Eitt af hótelum Spies.

Hún er á margan hátt furðuleg sú hefð sem skapast hefur í sólarlandaferðum Evrópubúa að rjúka út í morgunsárið til að leggja handklæði á sólstóla. Það hefur líka sýnt sig að þetta veldur pirringi hjá mörgum og hafa hótelstjórar og ferðaskrifstofur reynt að koma í veg fyrir að fólk hafi frátekna sólstóla í lengri tíma jafnvel þó það nýti þá aðeins stundarkorn. Sumstaðar eru handklæði fjarlægð af bekkjum af ónýttum bekkjum en það er hægara sagt en gert að halda uppi svo ströngu eftirliti.

Forsvarmenn ferðaskrifstofunnar Spies í Danmörku hafa einnig leitað nýrra leiða og í haust hófu þeir að bjóða viðskiptavinum sínum að bóka sólstóla áður en lagt var í hann. Þessi nýbreytni fékk það góðar viðtökur að nú hefur sænska ferðaskrifstofan kynnt til sögunnar nýtt app sem gefur ferðalöngunum kost á því að taka frá stóla, dag frá degi, í gegnum símann sinn. Spretthlaup út að sundlaug við fyrsta hanagal ætti því að heyra sögunni til. Alla vega á þessum hótelum sem þessi nýja þjónusta er í boði.

Í fréttatilkynningu frá Spies kemur fram að sex dögum fyrir brottför fá viðskiptavinirnir tölvupóst með korti af sundlaugargarði viðkomandi hótels og hvernig sólin skín á hina mismunandi hluta garðsins eftir dagspörtum. Niðurstöður kannana Spies hafa sýnt að fjórir af hverjum 10 Dönum kjósa helst bekki með útsýni út á hafið en þó nærri sundlauginni. Aðeins 17 prósent vilja liggja í skugga undir tré.

Það verður þó ekki hægt að panta alla stólana í garðinum í gegnum appið því aðeins um fimmtungi þeirra verður ráðstafað með þessum hætti og kostar bókunin um 3.100 íslenskar krónur. Þeir sem vilja heldur taka frá stóla með gamla laginu borga ekkert fyrir það.

Hið nýja sólbekkjaapp Spies.
Nýtt efni

Árið 1970 barst Pattie Boyd nafnlaust og dularfullt ástarbréf frá einhverjum sem þráði hana afar heitt. Vandinn var bara sá að Pattie var þegar gift öðrum manni og ekki ófrægum; hún og George Harrison gítarleikari The Beatles höfðu búið saman í sex ár þegar bréfið barst Pattie.  „Ég skrifa þér þessa orðsendingu í þeim megintilgangi …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …

Stærstu hluthafar Play skuldbindu sig til að leggja flugfélaginu til 2,6 milljarða króna í nýtt hlutafé í byrjun síðustu viku en með þeim skilyrðum að hlutafjárútboðið myndi nema samtals fjórum milljörðum króna. Nú hefur félagið tryggt sér þá 1,4 milljarða sem upp á vantaði. Þetta kemur fram í tilkynningu. Þar segir að þessi hlutafjáraukning sé …

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …