Samfélagsmiðlar

Flugfarþegar setja nýtt met í vopnaburði

Það er furðu algengt að hlaðnar byssur og önnur vopn finnist á farþegum á bandarískum flugvöllum

Þeir sem reyna að komast með byssu um borð eru oftar en ekki með kúlur í farteskinu líka.

Á hefðbundnum degi fóru um tvær milljónir flugfarþega í gegnum vopnaleitina á bandarískum flugvöllum í fyrra. Þar af voru rétt um 11 gripnir með skotvopn því samtals voru 3.957 byssur gerðar upptækar á flugfarþegum í Bandaríkjunum á síðasta ári sem er aukning um 16,7% frá því því í hittifyrra. Athygli vekur að kúlur voru í um 9 af hverjum 10 byssum og um þriðja hver byssa var hlaðin samkvæmt frétt á vef Flugöryggisstofnunnar Bandaríkjanna (TSA).

Algengast er að farþegar séu gripnir með byssur í þeim fylkjum þar sem leyfilegt er að ganga um með skotvopn innanklæða. Þurfa því fæstir að taka út refsingu fyrir að reyna að smygla vopnum um borð enda bera flestir því við þeir hafi einfaldlega gleymt að taka af sér byssuna áður en þeir innrituðu sig í flugið. Sem fyrr fundust flestar í Atlanta flugvelli sem er jafnframt fjölfarnasta flughöfnin vestanhafs. Þar á eftir kemur Fort-Worth í Dallas en í vor hefst beint flug þangað frá Íslandi og munu American Airlines, Icelandair og WOW öll bjóða upp á reglulegar ferðir til borgarinnar frá og með vorinu. Fjórir aðrir flugvellir á listanum eru hluti að leiðakerfi Icelandair, þ.e. Denver, Tampa, Orlando og Seattle.
Það eru hins vegar ekki bara skotvopn sem öryggisverðir á bandarískum flugstöðvum finna því eins og sjá má á myndbandinu hér fyrir neðan.

Þeir flugvellir sem flestar byssur fundust:

  1. Hartsfield-Jackson Atlanta International: 245
  2. Dallas/Fort Worth International: 211
  3. George Bush Intercontinental Airport – Houston: 142
  4. Denver International: 118
  5. Phoenix Sky Harbor International: 115
  6. Tampa International: 97
  7. Orlando International Airport: 94
  8. Dallas Love Field: 93
  9. Nashville International: 89
  10. Seattle–Tacoma International Airport: 75

Nýtt efni

Stærsti bílaframleiðandi heims lætur ekki haggast þó hann hafi mætt nokkru andstreymi að undanförnu. Hluthafafundur Toyota endurnýjaði traust sitt á 10 manna stjórn fyrirtækisins í dag, þar á meðal á formanninum, Akio Toyoda, sem verið hefur í forystusveit fjölskyldufyrirtækisins frá aldamótum. Hann vék úr starfi forstjóra fyrir rúmu ári og varð stjórnarformaður. Nú hefur þessi …

Hér á landi hefur fjöldi erlendra vegabréfa við vopnaleitina á Keflavíkurflugvelli verið helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni. Á hinum Norðurlöndunum er ekki hægt að stunda svona talningu á flugvöllum enda margir sem koma landleiðina. Gistinætur útlendinga eru því aðalmælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustunni hjá frændum okkar og samtals voru þær 15,3 milljónir …

Búist er við að 38 prósenta hækkun tolla á innflutta rafbíla frá Kína hægi á sókn framleiðenda þar inn á Evrópumarkað. Hins vegar verður það aðeins tímabundið. Kínverskir framleiðendur hafa þegar náð sterkri stöðu í tæknimálum og getu til að framleiða á hagkvæman hátt - þeir ráða yfir allri aðfangakeðju framleiðslu sinnar. Að auki munu …

Fyrstu helgina í júní stefndi í verkfall flugmanna Norwegian í Noregi en samningar tókust á elleftu stundu. Flugfélagið hafði áður samið við danska og spænska flugmenn en þeir norsku kröfðust hlutfallslega meiri hækkunar og vísuðu til þess að laun þeirra stæðust ekki samanburð við starfsbræður sína í Evrópu vegna þess hve veik norska krónan er. …

„Það umfangsmikið verkefni að opna nýja álmu við flugstöð. Byggingin þarf að uppfylla fjölmargar kröfur yfirvalda , m.a. um innréttingar, eldvarnir, umhverfiskröfur og vinnuaðstæður. Það þarf líka að setja upp flókinn tækjabúnað, sem þarnast sérhæfðrar þekkingar og margra stunda þjálfun ef hann á að skila sínu hlutverki. Það gildir um nýjan öryggisbúnað flugvallarins," segir í …

Suður-kóreski bílaframleiðandinn Hyundai veðjar á fjórða stærsta bílamarkað heims, Indland. Stærstu markaðirnir eru Kína, Bandaríkin og Japan - en Indlandsmarkaður vex hratt og mikil sala er í litlum og sparneytnum gerðum bíla. Á síðasta ári keypti dótturfélag Hyundai á Indlandi verksmiðjur General Motors í Maharashtra í vestanverðu landinu með það fyrir augum að auka framleiðslu …

Icelandair sagði 82 starfsmönnum upp fyrir síðustu mánaðamót en þær uppsagnir náðu ekki til áhafna flugfélagsins. Nú er hins vegar komið að þeim hópi því fyrir helgi fengu 57 flugmenn uppsagnarbréf og eins voru 26 flugstjórar færðir í stöðu flugmanna. Við þá breytingu lækka laun viðkomandi um fimmtung samkvæmt því sem FF7 kemst næst.  Flugmönnum …