Samfélagsmiðlar

Langur biðlisti eftir skíðaferðum

Íslendingar bíða stundum of lengi með að bóka skíðaferðir og komast því ekki á þeim tíma sem þeir helst kysu. Jóhann Pétur Guðjónsson ætlar að ráðast í herferð til að fá fólk til að ganga fyrr frá pöntun á ferðum næsta veturs.

Jóhann Pétur Guðjónsson en hann mælir með að fólk hugi að skíðabúnaðinum nokkru áður en lagt er í hann.

„Ferðirnar okkar til Kitzbühel eru nærri uppseldar og biðlistinn er langur. Af þeim 900 sætum sem voru í boði til Austurríkis eigum við 6 sæti laus í mars. En þá eigum ennþá nokkur sæti eftir til Whistler í Kanada,” segir Jóhann Pétur Guðjónsson, hjá GB-ferðum, sem bjóða meðal annars upp á skíðaferðir til N-Ameríku og Austurríkis. Í vetur hefur ferðaskrifstofan selt 30% fleiri skíðaferðir en í fyrra.

Jóhann segir að sá lærdómur sem megi draga af þessari miklu eftirspurn í vetur vera þann að bóka þurfi tímanlega. „Oft á tíðum er fólk að bíða alltof lengi með ákvörðun um skíðaferð. Ástæðurnar eru eflaust margar, en því lengur sem þú bíður, því minni líkur eru á því að þú fáir sæti og verðin verða hærri. Ekki bara í flugið heldur líka fyrir gistingu og jafnvel skíðapassarnir. Vinsælar dagsetningar seljast líka upp því oftar en ekki eru fleiri en þú að hugsa um skíðafrí á sömu dagsetningum.” Jóhann Pétur bætir því við að ferðaskrifstofan mætti líka vera duglegri við að hvetja fólk til að bóka snemma. „Við ætlum að ráðast í slíka herferð á þessu ári með hvetjandi hætti.”

Skipulagningu skíðaferðarinnar lýkur þó ekki við bókun á ferðalaginu. Jóhann Pétur mælir til að mynda með því að fólk fari í gegnum allan skíðabúnaðinn með góðum fyrirvara. „Oft gleymist eitthvað ef hlutirnir eru teknir til með litlum fyrirvara. Við mælum með að þú byrjir á því að láta bera á skíðin þín og skerpa kantana daginn sem þú kemur út. Mörg hótel bjóða uppá þá þjónustu. Það er ekki bara ánægjulegra að skíða á yfirförnum skíðum heldur er þetta einnig öryggisatriði.”

Margir finna fyrir slappleika þegar komið er upp í skíðasvæðin enda lofið þynnra í svo mikilli hæð en góð leið til að minnka líkurnar á þess háttar er að drekka nóg af vökva í fluginu. „Ofþornun er ein helsta ástæða slappleika þegar komið er í fjallið,” segir Jóhann Pétur. Hann mælist jafnframt til þess að fólk hafi hlý föt með sér í handfarangri því oft er töluvert kaldara á áfangastaðnum en hér heima.

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …