Samfélagsmiðlar

Þórir ætlar í formanninn og Bjarnheiður íhugar líka framboð

Það gæti farið svo að forsvarsfólk aðildarfélaga Samtaka ferðaþjónustunnar þurfi að kjósa á milli frambjóðenda í embætti formanns samtakanna.

Þórir Garðarsson gefur kost á sér til formanns SAF en Bjarnheiður íhugar framboð.

Undanfarin fjögur ár hefur Grímur Sæmundsen, forstjóri Bláa lónsins, farið fyrir Samtökum ferðaþjónustunnar en hann hyggst ekki bjóða sig fram að nýju líkt og Túristi greindi frá í gær. Í framhaldinu tilkynnti Þórir Garðarsson, forstjóri Gray Line, sem verið hefur varaformaður SAF síðustu þrjú ár,  að hann hafi ákveðið að gefa kost á sér í kjöri til formanns. Í færslu á Facebook segir Þórir að hann hafi mikinn hug á því að vinna áfram að hagsmunamálum atvinnugreinarinnar og að hann hafi í störfum sínum fyrir samtökin í gegnum tíðina fengið hvatningu og þakklæti frá félagsmönnum og það hafi því ekki komið á óvart að margir félagsmenn hafi haft samband við sig í framhaldi af tilkynningu Gríms. „Að vel yfirlögðu ráði hef ég ákveðið að gefa kost á mér í kjöri til formanns SAF, ekki aðeins vegna mikillar hvatningar, heldur ekki síður vegna þess að ég hef mikinn hug á því að vinna áfram að hagsmunamálum þessarar stærstu atvinnugreinar landsins,“ segir Þórir.

Hann bætir því við að það hafi jafnframt haft áhrif á ákvörðun sína að hann telji ekki gott fyrir framvindu viðfangsefna SAF að formaður, varaformaður og framkvæmdastjóri hverfi öll á braut á sama tíma. Vísar Þórir þar til þess að Helga Árnadóttir, sem verið hefur framkvæmdastjóri samtakanna síðustu fjögur ár, tekur í sumarbyrjun við starfi sem framkvæmdastjóri Blue Lagoon Journeys ehf, dótturfélags Bláa Lónsins.

Aðspurður um hvort hann eigi von á fleiri frambjóðendum til formanns þá segir Þórir, í svari til Túrista, að hann geri alveg ráð fyrir því að fleiri gefi kost á sér í kosningu formanns. „Samtök ferðaþjónustunnar eru stór samtök með mikinn fjölda félagsmanna sem margir hverjir eru öflugir og hæfileikaríkir einstaklingar. Nú er það í þeirra höndum að taka ákvörðun um að gefa kost á sér í þetta mikilvæga embætti telji þeir sig geta sinnt verkefninu betur en aðrir.“

Bjarnheiður Hallsdóttir, framkvæmdastjóri og eigandi Katla Travel, staðfestir í svari til Túrista að hún sé alvarlega að að velta því fyrir sér að bjóða sig fram til formanns Samtaka ferðaþjónustunnar. En kosning til stjórnar SAF fer fram á aðalfundi samtakanna þann 21. mars nk. og rennur framboðsfrestur til stjórnar út tveimur vikum fyrr.

Nýtt efni

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …

Í marsmánuði fór fjöldi erlendra ferðamanna í Japan í fyrsta skipti yfir 3 milljónir, samkvæmt tölum sem birtar voru í síðustu viku. Um 2,7 milljónir komu í febrúar. Auðvitað nýtur japönsk ferðaþjónusta nú uppsafnaðrar löngunar erlendra ferðamanna á að heimsækja loks Japan eftir langvarandi lokun og ferðahindranir í tengslum við Covid-19 en það er ekki …

Jón Atli Benediktsson rektor Háskóla Íslands var heiðraður á ársfundi Meet in Reykjavik í gær. Hann leiddi til sigurs umsókn Íslands um að fá ráðstefnuna „International Geoscience and Remote Sensing Symposium (IGARSS)“ til Reykjavíkur í júlí 2027. Gert er ráð fyrir að 2.500 erlendir vísindamenn og fagfólk á sviði fjarkönnunar frá öllum heimshornum sæki ráðstefnuna …

United Airlines tilkynntu í gær um betri afkomu en vænst var á öðrum ársfjórðungi. Þetta kemur í framhaldi af því að tapið á fyrsta fjórðungi var minna en óttast hafði verið. Megin ástæða þess að vel gengur er einfaldlega mikill áhugi á ferðalögum. Hlutabréf í United hækkuðu strax í fyrstu viðskiptum eftir að tilkynnt var …

Japanskir bílaframleiðandur hafa dregist aftur úr nýrri fyrirtækjum á borð við bandaríska Tesla og kínverska BYD í þróun rafbílasmíði. En menn velta því fyrir sér hvort japanskir framleiðendur á borð við Toyota og Nissan verði ekki fljótir að vinna upp það forskot - og jafnvel ná forystu - með þróun nýrrar gerðar rafhlaðna, sem vonir …

„Viltu nýjan bíl? Ef svarið er já, þá þurfum við að finna pening til að kaupa bílinn. Við getum aflað hans með sjávarútvegi en sú grein er takmörkuð og margir vilja setja skorður á fiskeldi. Til að auka framleiðslu á málmum þarf meiri raforku. Þá er það ferðaþjónustan sem er eftir og því þarf að …

Yfir veturinn eru Bretar fjölmennastir í hópi ferðamanna hér á landi en fyrstu þrjá mánuði þessa árs innrituðu 109 þúsund breskir farþegar sig í flug frá Keflavíkurflugvelli. Fjöldinn stóð í stað frá sama tíma í fyrra en hins vegar fjölgaði brottförum útlendinga um tíund þessa þrjá mánuði. Efnahagsástandið í Bretlandi kann að skýra að það …

Því var fagnað í gær að undirrituð hefði verið viljayfirlýsingu um að Íslandshótel og fjárfestar tengdir Skógarböðunum ætluðu að byggja og reka fjögurra stjörnu hótel við Skógarböðin í Eyjafirði gegnt Akureyri. Á væntanlegu baðhóteli verða 120 herbergi. Sjallinn - MYND: Facebook-síða Sjallans Íslandshótel hafa líka haft áform um að reisa hótel í miðbæ Akureyrar, þar …