Samfélagsmiðlar

Icelandair sækir á mið Airberlin

Í byrjun vetrar bætist þýska borgin Dusseldorf við leiðakerfi Icelandair en þar ætlar dótturfélag Lufthansa sér stóra hluti í flugi til Bandaríkjanna og fylla þannig það skarð sem Airberlin skyldi eftir sig.

Forsvarsmenn Icelandair biðu ekki boðanna þegar stjórnendur Airberlin fóru fram á greiðslustöðvun í lok síðasta sumars. Aðeins þremur dögum eftir að beiðni þýska flugfélagsins var lögð fram þá boðaði Icelandair komu sína til Tegel flugvallar í vesturhluta Berlínar en þaðan hafði Airberlin m.a. boðið upp á áætlunarferðir til Bandaríkjanna. Þetta næststærsta flugfélag Þýskalands fór svo á hausinn í vetrarbyrjun og skyldi þá ekki aðeins eftir sig stóran markað fyrir Ameríkuflug frá höfuðborginni sjálfri heldur líka Dusseldorf. Til síðarnefndu borgarinnar ætlar Icelandair nú að halda í haust.

„Eftir brotthvarf Airberlin af markaðinum milli Þýskalands og Bandaríkjanna sjáum við opnast ný tækifæri fyrir tengiflug Icelandair milli Dusseldorf og 23 áfangastaða okkar í Norður-Ameríku. Dusseldorf er miðpunktur mjög fjölmenns svæðis í Þýskalandi og auk tengimöguleikanna á Keflavíkurflugvelli sjáum við tækifæri til sóknar á Þýskalandsmarkaði fyrir íslenska ferðaþjónustu“, segir Björgólfur Jóhannsson, forstjóri Icelandair, í tilkynningu. Jómfrúarferð flugfélagsins verður farin í haust en þess má geta að yfir sumarmánuðina bjóða bæði WOW air og Eurowings upp á áætlunarflug milli Íslands og Dusseldorf.

Icelandair mun þó ekki sitja eitt að því að fylla það skarð sem Airberlin skildi eftir sig í Dusseldorf því í haust flyst allt Ameríkuflug Eurowings, dótturfélags Lufthansa, frá nágrannaborginni Köln og yfir til Dusseldorf. Er sá flutningur rakinn beint til brotthvarfs Airberlin og reyna nú forsvarsmenn flugmála í Köln að laða til borgarinnar önnur flugfélög sem tilbúin eru til að fljúga þaðan vestur um haf.

Auk Dusseldorf flýgur Icelandair til  fjögurra annarra borga í Þýskalandi, Frankfurt, Munchen, Hamborgar og Berlínar.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …