Samfélagsmiðlar

Dýrt og flókið að fljúga til Volgograd og Rostov

Það eru lausir miðar á næstu tvo leiki Íslendinga á HM í Rússlandi en framboð á flugi er lítið og ferðlagið yrði langt.

Forráðamenn Knattspyrnusamband Íslands vilja fá íslenska stuðningsmenn í þau sæti sem ennþá eru óseld á leiki íslenska liðsins í Volgograd og Rostov. Í frétt Mbl.is segir að starfsfólk sambandsins geti aðstoðað fólk við að fá stuðningsmanna skírteini (Fan-ID) en eitt slíkt er forsenda fyrir því að viðkomandi komist inn á fótboltavellina. Skírteinin koma líka í stað vegabréfaáritunar.

Tilhugsunin um lausa miða á leikina á móti Nígeríu og Króatíu hefur vafalítið hreyft við mörgum en það er engin launung að það er erfitt að finna þægilegt flug til Volgograd og Rostov. Og lestarferðirnar þangað frá Moskvu geta tekið á bilinu 15 til 20 klukkutíma. Túristi hefur notfært sér allskonar flugbókunarsíður til að leita að flugferðum en flestar finna aðeins ferðir með tveimur og allt að þremur millilendingum. Flugið yrði þó ekki bara langt því það myndi kosta á bilinu 120 til 160 þúsund að fljúga til borganna tveggja ef ferðalagið hefst í Leifsstöð. Fyrir nærri sömu upphæð er hægt að fljúga til Volgograd á fimmtudaginn og heim frá Rostov á miðvikudaginn í næstu viku eftir leik Íslends og Króatíu.

Það að sjá leikina báða hljómar auðvitað spennandi en ferðalagið á milli borganna tveggja tekur um 12 tíma í rútu. Það er þó möguleiki að fljúga frá Volgograd til Moskvu og dvelja þar í 2 nætur áður en haldið er suður til Rostov. En eins og áður segir þá verður þetta aldrei ódýrt ferðalag því við flugfargjaldið bætist gisting, uppihald og auðvitað miðar á leikina.

Af úrvalinu hjá Booking.com að dæma þá er ennþá hægt að finna laus hótel í Volgograd og Rostov í kringum leikdagana sjálfa.

 

Nýtt efni

„Aðkoma mín að ferðaþjónustunni hefur verið á ýmsum sviðum og ég hef fengið að starfa í greininni í meira en þrjá áratugi, þar af meira en aldarfjórðung í eigin rekstri. Á þessum árum hefur greinin okkar vaxið úr því að vera næstum því tómstundagaman fyrir áhugasama í það að vera stærsta útflutningsgrein þjóðarinnar með öllum …

Veitingahúsarekstur á Íslandi getur verið töluverður barningur: Vaktafyrirkomulag er kostnaðarsamt og launin vega mjög þungt í rekstri, verð á hráefni er hátt og opinber gjöld ekki síður, einkum á áfengi. Veitingamenn bíða eins og aðrir að gengið verði frá kjarasamningum og það verði hægt að gera einhverjar áætlanir fram í tímann.  Þegar launin sem greiða …

Kauphöllin

Hlutabréfavísatalan Stoxx Europe 600 náði sína hæsta gilda á föstudaginn og hefur þá hækkað um nærri 70 prósent frá því mars 2020 þegar vísitala fór lægst í upphafi heimsfaraldursins. Vísitala Bloomberg sem fylgist með gengi evrópskra flugfélaga hefur á sama tíma hækkað um 23 prósent. Af stóru evrópsku flugfélögunum er Ryanair það eina þar sem …

Tónlistarmaðurinn hefur á þessum árum lagt inn 689 lög í eigin nafni. En þrátt fyrir afar litlar vinsældir hefur maðurinn fengið útborgaðar um það bil sem svarar 90 milljónum íslenskra króna frá streymisveitunum vegna þess hve oft lögin hafa verið spiluð. Til að fá útborgað um eitt hundrað krónur frá tónlistarstreymisveitu þarf lag að vera …

Árið 2023 varð metár í komum ferðamanna til hinnar fornu, fögru og söguríku Aþenu. Um sjö milljónir erlendra ferðamanna lentu á Aþenu-flugvelli sem kenndur er við Eleftherios Venizelos, 600 þúsundum fleiri en 2019. Bandaríkjamenn voru stærsti hópurinn, ein milljón, en næst á eftir komu 687 þúsund Bretar, 478 þúsund Þjóðverjar, 462 þúsund Frakkar og 410 …

Áætlun Ryanair á komandi sumarvertíð byggir á því að félagið fái að lágmarki 50 nýjar Boeing Max þotur en forstjóri flugfélagsins, Michael O'Leary, er svartsýnn á að það gangi eftir. Nýju þoturnar verði í besta falli fjörutíu en upphaflega hafði Boeing lofað 57 nýjum Max-þotum samkvæmt frétt Bloomberg. „Það hamlar vexti okkar að vita ekki …

Stellantis er einn stærsti bílaframleiðandi heims. Í viðtali við þýska blaðið Welt am Sonntag ítrekar Carlos Tavares, forstjóri Stellantis, stuðning samsteypunnar við banni við sölu á bílum knúnum bensíni og dísil árið 2035. Ummælin falla í tilefni af því að margir spá íhaldssveiflu í Evrópuþingskosningum í júní og að í framhaldi af því verði áformum …

Það vakti athygli að fáum dögum eftir lát eins af þekktari ritstjórum The New York Times, Joseph Lelyveld, streymdu inn á Amazon-netverslunina fjölmargar nýjar ævisögur ritstjórans. Lelyveld lést í janúar í ár og þegar bróðir hans Michael fór inn á netið fáum dögum eftir útför Josephs til að sjá hvernig samferðarmenn minntust bróðurins tók hann eftir …