Samfélagsmiðlar

Vilja fleiri unga túrista til Frakklands

Frakkland er það land sem tekur á móti flestum erlendum ferðamönnum en yngri kynslóðirnar horfa hins vegar annað þegar þær eru einar á ferðinni. Það á alla vega við um Dani.

Engin þjóð fær til sín jafn marga erlenda gesti og Frakkar gera. Í fyrra lögðu rúmlega 83 milljónir útlendinga leið sína þangað eða 7 milljónum fleiri erlendir ferðamenn en Bandaríkin og Spánn fengu. Þessi þrjú lönd eru í sérflokki á topplistanum yfir vinsælustu ferðamannalöndin.

Það eru hins vegar blikur á lofti um að það gæti farið að draga úr vinsældum Frakklands að mati ferðafrömuða þar í landi. Ástæðan er sú að landið virðist ekki vera eins heillandi í hugum yngri kynslóðanna og þeirra eldri. Í frétt danska ferðaritsins Standby er haft eftir Christine Aby, talsmanni franska ferðamálaráðsins á Norðurlöndum, að margir eldri Danir hafi fyrir löngu tekið ástfóstri við Frakklandi og ferðist þangað endurtekið. Yngra fólkið kýs hins vegar að heimsækja fleiri lönd og bindst því síður tryggðarböndum við einn áfangastað. Öfugt við það sem foreldrarnir hafa gert.

Aby segir það því vera verkefni þeirra sem koma Frakklandi á framfæri í útlöndum að höfða til unga fólksins og meðal annars með því að benda á alla þá möguleika sem finnast í landinu til að fara í svokallaðar hreyfiferðir. Ferðalög sem ganga til dæmis út á fjallgöngur, hjólreiðar og jóga.

Frá Danmörku, Noregi og Svíþjóðar er flogið til fjölda margra franskra borga á meðan framboðið frá Íslandi er bundið við París og Lyon. Reyndar fljúga svo easyJet og Icelandair til Gefnar sem er austur landamærin. Þá er úrvalið upptalið og t.d. ekkert flug frá Keflavíkurflugvelli til vinsælla borga við suðurströndina eins og Marseille, Nice eða Montpellier.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …