Samfélagsmiðlar

World Cup underdog recruits supporters from the US for Team Iceland

Smallest nation in history of World Cup finals with just 340,000 people. 31% of Americans willing to support Iceland at the World cup

Iceland is by far the smallest nation ever to qualify for the World Cup, with a population of just 340,000. The second smallest nation to compete this year is Uruguay with a population of 3.4 million. To help swell the ranks of their supporters and in the spirit of inclusivity, Iceland is calling on other nations to join Team Iceland, a digital fan club where people can sign up to show their support and learn more about the country of Iceland.

The US won’t be represented at the World Cup this year and according to a recent survey, 31% of Americans say that they are willing to support the ‘dark horse’ Iceland. The survey, conducted in six countries, asked participants if they would consider supporting Iceland when not playing against their own national team.

Anyone can join Team Iceland for free and members could win the chance to fly to Iceland to watch their first match against Argentina. Members will also get their Icelandic name and a special squad number on a digital jersey, that can be ordered for real and worn with pride from the first day of the World Cup.

Team Iceland aims to support and encourage the national team ahead of their first match against soccer superpower Argentina, and to celebrate this historic moment in Iceland’s sporting history. Iceland’s national team coach Heimir Hallgrímsson backs the initiative, he said: “The team and I are focused on winning games and we are grateful for any sign of support out there. It has been inspiring to see how many people relate to our journey to the World Cup.”

Team Iceland has been growing steadily since spring and now has around 30,000 members from 168 countries all over the world. The Icelandic President, Mr. Guðni Th. Jóhannesson and the First Lady Mrs. Eliza Reid, are also backing the initiative. They officially launched Team Iceland in March with a video of themselves enjoying a friendly kick about in their dining room.

To pledge your support for Iceland and Team Iceland visit: teamiceland.com

Nýtt efni

Borgaryfirvöld í Lissabon hafa samþykkt að hækka gistináttagjald úr 2 í 4 evrur. Gjaldtaka nær ekki til tjaldstæða. Þá hefur komugjald á skipafarþega verið hækkað úr 1 í 2 evrur. Tillaga um að hækka það gjald í 4 evrur var felld.  Lusa-fréttastofan hefur eftir Carlos Moedas, borgarstjóra, að það sé „sanngjarnt fyrir borgina og íbúa …

MYND: ÓJ

Kínverskir ferðamenn hafa verið töluvert áberandi í Reykjavík og víðar um land í vor. Auðvitað er fólk af kínverskum uppruna búsett um allan heim og eitthvað af því fer í Íslandsferðir en þeim hefur snarfjölgað sem koma hingað alla leið frá Alþýðulýðveldinu Kína. Samkvæmt talningu Ferðamálastofu á Keflavíkurflugvelli komu hingað í marsmánuði 8.642 Kínverjar og …

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …