Samfélagsmiðlar

5 þúsund fleiri milli Kaupmannahafnar og Keflavíkur

Á fyrri helmingi ársins fjölgaði farþegunum sem nýttu sér flugferðirnar héðan til dönsku höfuðborgarinnar.

Frá Terminal 3 á Kaupmannahöfn.

Allan ársins hring fljúga þotur Icelandair, SAS og WOW air milli Keflavíkurflugvallar og Kaupmannahafnar. Yfir sumarmánuðina, þegar ferðafjöldinn nær hámarki, eru brottfarirnar héðan til dönsku höfuðborgarinnar að jafnaði rúmlega fimm á dag. Fyrstu sex mánuði þessa árs nýttu 264.213 farþegar sé þessar ferðir milli Íslands og Kaupmannahafnar sem er viðbót um 2 prósent frá sama tíma í fyrra. Þetta kemur fram í tölum Kaupmannahafnarflugvallar. Þess má geta að svona upplýsingar fást ekki hér á landi og hefur Túristi kært þá afstöðu Isavia.

Sem fyrr segir þá ná flugsamgöngurnar héðan til Danmerkur hámarki yfir sumarið og í júní síðastliðnum þá flugu 62.537 farþegar milli Íslands og Kaupmannahafnar. Það er meira en aðra mánuði ársins en engu að síður var samdráttur í farþegafjöldanum í júní upp á 1,3 prósent. Reykjavík eða nánar tiltekið Keflavík var þó inn á topplista danska flugvallarins yfir þær 10 flugleiðir sem flestir nýttu sér í júní síðastliðnum.

Vinsælustu flugleiðirnar til og frá Kaupmannahöfn í júní
  1. London
  2. Ósló
  3. Stokkhólmur
  4. Helsinki
  5. Amsterdam
  6. París
  7. Álaborg
  8. Berlín
  9. Reykjavík
  10. Frankfurt
Nýtt efni

Í febrúar léku þýsku fótboltaliðin Hansa Rostock og Hamburger Sport Verein (HSV) á heimavelli Hansa í Rostock. Bæði liðin eru gömul stórveldi á fótboltavellinum en eru nú í nokkrum öldudal og leika í annarri deild þýska fótboltans. Leikurinn endaði 2-2 sem voru auðvitað töluverð vonbrigði fyrir lið Hamborgar því þeir keppast við að komast aftur …

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …