Samfélagsmiðlar

Réttur viðskiptavina Netgíró óljós

Erfiðlega hefur gengið að fá svör frá forsvarsfólki Netgíró um réttindi þeirra viðskiptavina fyrirtækisins sem nýta þjónustuna til að greiða fyrir flugmiða. Framkvæmdastjóri fyrirtækisins ætlar að tjá sig í næstu viku.

kef farthegar

Það er ekki sama hvernig farþegarnir borga fyrir flugmiðana sína ef rekstur flugfélagsins stöðvast áður en ferðin hefst.

Eina leiðin til að bóka flugmiða á því verði sem kemur fram í auglýsingum WOW air er að greiða með Netgíró. Ef þú borgar hins vegar með greiðslukorti þá leggjast 999 krónur ofan á auglýsta farmiðaverðið. Þjónustu Netgíró kostar þó sitt því fyrirtækið rukkar viðskiptavini sína 295 krónur fyrir greiðslur sem eru hærri en 10 þúsund krónur. Það er því í raun ekki hægt að kaupa farmiða á því verði sem kemur fram í auglýsingum WOW. Nýverið hóf svo Icelandair að bjóða upp á Netgírógreiðslur en flugfélagið rukkar þó ekki aukalega fyrir greiðslukortagreiðslurnar og því er í raun dýrara að borga með Netgíró ef fljúga á með Icelandair.

Þrátt fyrir þessa miklu útbreiðslu Netgíró á íslenska flugmarkaðnum þá þekkja forsvarsmenn fyrirtækisins ekki stöðu viðskiptavina sinna ef svo óheppilega vildi til að rekstur íslensku millilandaflugfélaganna myndi stöðvast. Þetta kemur fram í frétt Mbl.is þar sem haft er eftir Helga Birni Kristinssyni, fram­kvæmda­stjóri Net­gíró, að hann gæti ekki geta tjáð sig um hvort fyr­ir­tækið myndi end­ur­greiða viðskipta­vin­um, sem fengu ekki full­greidda vöru eða þjón­ustu af­henta, fyrr en í næstu viku þegar álit lög­fræðings hef­ur borist. Frétt Mbl.is byggir á umræðu á Morgunvaktinni á Rás 1 þar sem Kristján Sigurjónsson, ritstjóri Túrista, benti á þessa óljósu stöðu sem viðskiptavinir Netgíró eru í. Þess má geta að Túristi leitaði ítrekað upplýsinga hjá Helga Birni um málið fyrir helgi en hann svaraði hvorki tölvupóstum né síma.

Réttarstaða þeirra flugfarþega sem greiða með greiðslukortum er skýr ef þeir sitja upp með flugmiða sem þeir geta ekki notað vegna gjaldþrots flugrekenda. Þessir farþegar eiga að geta fengið miðana sína endurgreidda. Þannig hafði Vísir það nýverið eftir Viðari Þorkelssyni, forstjóra Valitor, að almenna reglan væri sú að fái korthafi ekki afhenta vöru eða þjónustu sem greitt hefur verið fyrir með greiðslukorti gerir hann endurkröfu í gegnum sinn viðskiptabanka sem aftur gerir kröfu á færsluhirði viðkomandi söluaðila. „Réttur korthafa varðandi endurgreiðslu er mjög sterkur þegar um óafhenta vöru eða þjónustu er að ræða samkvæmt reglum kortafélaganna Visa og MasterCard,“ sagði Viðar.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …