Samfélagsmiðlar

Bæta við ferðum milli Íslands og Moskvu

Rússneska flugfélagið S7 ætlar að fljúga þotum sínum tvisvar í viku til Íslands næsta sumar.

Þotur S7 munu á ný leggja upp að Leifsstöð næsta sumar.

Í sumarbyrjun fór rússneska flugfélagið S7 í jómfrúarferð sína til Íslands frá Moskvu og þar með komust á beinar flugsamgöngur milli Íslands og Rússlands á ný. Þær höfðu legið niður allt frá því að Icelandair hætti að fljúga til Sankti Pétursborgar sumarið 2014. Það áætlunarflug stóð þó aðeins yfir í tvö sumur en Íslandsflug S7 gæti átt sér lengri framtíð því næsta sumar ætla stjórnendur flugfélagsins að fjölga ferðunum hingað úr úr einni í tvær í viku. Þetta staðfestir Nadja Goreva, talskona félagsins, í svari til Túrista.

Það að S7 taki upp þráðinn næsta sumar kemur ekki á óvart því flugið fékk góðar viðtökur í sumar og munu fjölmargir Íslendingar hafa nýtt sér það í tengslum við ferðir á leik íslenska karlalandsliðsins í Rússlandi síðastliðið sumar. Að sama skapi fjölgaði rússnesku ferðafólki hér á landi um 14 prósent í sumar samkvæmt talningu Ferðamálastofu.

Þotur S7 munu fljúga frá Keflavíkurflugvelli rétt fyrir miðnætti á miðvikudögum og laugardögum í sumar og lenda þoturnar í Moskvu í morgunsárið.

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …