Samfélagsmiðlar

Bóka gistingu með styttri fyrirvara bæði í Reykjavík og úti á landi

Hótelunum á vegum Icelandair Group hefur fjölgað frá því í fyrra en engu að síður var nærri hvert einasta herbergi nýtt í nýliðnum september.

Frá Konsulat hótelinu í Hafnarstræti.

Ásókn í hótelgistingu hér á landi er ennþá mjög mikil miðað við þær tölur sem birtast í uppgjöri Icelandair hótelanna fyrir nýliðinn september. Þar kemur fram að þrátt fyrir að framboð hótelkeðjunnar hafi aukist um fimmtung frá sama tíma í fyrra þá jókst nýtingin úr 90,0% í 93,7%. „Þessi aukning dreifist vel á hótelin hjá okkur svo það er engin ein ástæða sem hér er að baki,“ segir Hildur Ómarsdóttir, hjá Icelandair hótelunum. „Það er afar ánægjulegt að sjá aukninguna á landsbyggðinni. Nýja hótelinu okkar í Mývatnssveit hefur verið vel tekið frá því við opnuðum fyrstu herbergin í byrjun júlí sl. Í september er svo hástökkvari mánaðarins hótel okkar á Egilsstöðum, með 12,5% aukningu milli ára. Þótt fækkun hafi orðið á viðskiptum frá stórum ferðaheildsölum milli ára, sjáum við á sama tíma aukningu í bókunum með styttri fyrirvara og allt niður í samdægurs á landsbyggðinni í september, sem er ánægjuleg þróun, og í takt við stefnu okkar í tekjustýringu,“ bæti Hildur við.

Sem fyrr segir jókst framboðið á hótelum Icelandair um fimmtung frá september í fyrra eða úr nærri 28 þúsund nóttum í hátt í 24 þúsund nætur. Aðspurð um hvort hin góða nýting hafi ekki verið meiri en búast hefði mátt við í ljósi aukningar í gistirýmum, þá segir Hildur, að framboðsaukningin hafi miðað að því að breikka þjónustuframboðið og bjóða nýja valkosti. „Þannig þarf aukið framboð alls ekki að hafa neikvæð áhrif á nýtingu, síður en svo. Aukningin frá fyrra ári eru Icelandair hóteli okkar í Mývatnssveit, Reykjavík Konsúlat hótelið við Hafnarstræti og Hótel Alda við Laugaveginn. Þessi aukning er vel ígrunduð og rímar vel við þau hótel sem við rekum fyrir. Við teljum það mikilvægt að bæta markvisst þjónustuframboð okkar undir nýjum og ólíkum vörumerkjum, frekar en að fjölga áfram herbergjum sem höfða til sama markhóps og áður. Þetta á sérstaklega við í Reykjavík.“

Hildur segir söluherferðir fyrir veturinn vera í fullum gangi. „Við höfum náð ágætum árangri undanfarið við að tekjustýra í takt við breytt bókunarmynstur og gerum okkur vonir um að svo verði áfram.“

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …