Samfélagsmiðlar

Ferðaskrifstofur Andra Más skipta um nafn

Heiti eiganda norrænu ferðaskrifstofanna sem tilheyrðu Primera Travel Group hefur verið breytt. Óljóst hvaða áhrif þetta hefur á eignarhaldið á Heimsferðum.

Samkvæmt línunni neðst á forsíðu heimasíðu TravelCo Nordic þá tilheyra Heimsferðir fyrirtækinu en ekki samkvæmt listanum sem birtist í efra horni hægra megin.

Ferðaskrifstofurnar Bravo tours í Danmörku og Solresor í Svíþjóð eru hluti af Primera Travel Group sem Andri Már Ingólfsson á. Báðar tilheyrðu þær danska dótturfélaginu Primera Travel A/S en heiti þess fyrirtækis hefur núna verið breytt í TravelCo Nordic samkvæmt því sem fram kemur á heimasíðum ferðaskrifstofanna. Þetta kemur einnig fram á nýrri heimasíðu TravelCo Nordic en sú var sett í loftið í vikunni. Í samtali við Túrista, segir Peder Hornshøj, framkvæmdastjóri fyrirtækisins, að tilgangurinn með nafnbreytingunni sé að aðgreina ferðaskrifstofunnar frá flugfélaginu, Primera air, sem varð gjaldþrota í þarsíðustu viku en tilheyrði áður fyrirtækjasamsteypu Andra Más. Ferðaskrifstofur Primera Travel Group í Noregi og Finnlandi eru líka sagðar dótturfyrirtæki hins nýnefnda danska fyrirtækis á heimasíðu þess.

Hornshøj vísar á Andra Má Ingólfsson varðandi þá spurningu hvort íslensku ferðaskrifstofunnar Heimsferðir og Terra Nova heyri líka undir TravelCo Nordic. Framsetning á því er nefnilega óskýr á nýju heimasíðunni eins og sjá má á myndinni hér fyrir ofan. Á einum stað eru Heimsferðir og Terra Nova ekki hluti af upptalningu á dótturfélögum TravelCo Nordic en svo koma nöfn þeirra fyrir annars staðar á síðunni. Andri Már, segir í svari við fyrirspurn Túrista, að fréttatilkynning um þessar breytingar verði send út á mánudag.

Líkt og Túristi greindi frá í fyrradag þá voru Heimsferðir í ábyrgð upp á nærri 1,7 milljarð króna fyrir Primera air. Tómas J. Gestsson, forstjóri Heimsferða, segir þessa ábyrgð ekki lengur til staðar en hefur ekki svarað spurningunni um hvernig á því stendur.


Uppfært: Eins og fram kom í fréttinni þá var það ætlun Andra Más að senda út fréttatilkynning á mánudag um þetta mál. Hann flýtti því hins vegar eftir að Túristi spurði hann um stöðu mála.

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …