Samfélagsmiðlar

Fyrsta íslenska hótelið vottað af Green Globe

Hótel Eyja er komin í flokk með hinum Guldsmeden hótelunum sem öll hafa uppfyllt kröfur Green Globe sem snúa að umhverfisvernd og samfélagsmálum.

Eitt af hinum 65 herbergjum á Hótel Eyju.

Við Brautarholt í Reykjavík er Hótel Eyja til húsa og er það rekið í anda dönsku hótelkeðjunnar Guldsmeden þar sem lögð er áhersla á sjálfbærni og umhverfismál.  Gististaðir Guldsmeden í Kaupmannahöfn, Árósum og Ósló hafa allir fengið vottun umhverfissamtakanna Green Globe og nýverið bættist Hótel Eyja í þann hóp.

Í tilkynningu segir að tekist hafi að draga úr kolefnisfótspori hótelsins og koma á fót viðvarandi markmiðum hvað varðar náttúruvernd og samfélagslegan stuðning. Einnig að sýna fram á nýsköpun sem aukið hefur þjónustu og þæginda gesta og starfsfólks. „Ég trúi því fastlega að það sé á okkar ábyrgð að styðja við og vernda samfélag okkar og náttúru. Við notumst við sjálfbæra viðskiptahætti sem hafa góð áhrif á samfélagið og umhverfið en skila sér líka út í hagkerfið,“ segir Linda Jóhannsdóttir sem rekur hótelið ásamt eiginmanni sínum Ellerti Finnbogasyni. „Margir hótelgestir kjósa frekar að gista á „grænum“ hótelum, þar sem þá geta þeir verið vissir um að þeir séu að leggja sitt af mörkum til að vernda umhverfið. Um 87% ferðamanna segja að vistvænar starfsvenjur séu mikilvægur þáttur í vali þeirra á gistiplássum og ferðamáta skv. Nýlegri könnun Booking.com sem er mikill vöxtur frá fyrri könnunum. Umhverfis viðurkenningar á borð við Green Globe gera okkur kleift að beina þessum umhverfismeðvituðu gestum í átt að hótelinu okkar,“ bætir Linda við.

Sendlahjól og vistvænir birgjar

Á Hótel Eyju er lögð áhersla á vistvæna ábyrgð og lífræna fæðu úr nærumhverfinu. „Hráefnin sem við notumst við koma að mestu leyti úr nærumhverfi okkar, og eru send einu sinni í viku með bíl eða reiðhjóli til að draga úr kolefnisspori hótelsins. Við höfum yfir að ráða sendlahjóli sem er nýtt fyrir minni verslunarferðir, svo sem þegar þarf að kaupa brauð eða sætabrauð—sem allt er framleitt á lífrænan máta. Við kaupum nánast eingöngu frá viðurkenndum vistvænum birgjum sem beita sanngjörnum viðskiptaháttum, og kjósum heldur að draga úr þjónustu en að brjóta í bága við stefnur okkar. Frekar en að nota bíl þá hvetjum gesti til að ganga eða nýta sér hótelhjólin sem við bjóðum upp á, en það gefur þeim færi á að anda að sér hreinu og fersku íslensku lofti. Að sjálfsögðu skal líka allt drykkjarvatn koma beint úr krananum, þar sem Ísland býður upp á einstaklega hreint og tært vatn sem hægt er að drekka um allt land að kostnaðarlausu,“ segir Linda.

Áformað er að opna annað 52 her­bergja hót­el á Lauga­vegi 55, Von Guldsmeden næsta sum­ar. Þar verða þrjú versl­un­ar­rými á jarðhæð og veit­inga­hús í kjall­ara. Hjón­in Linda Jó­hanns­dótt­ir og Ell­ert Finn­boga­son munu eiga og reka hót­elið sem verður und­ir merkj­um dönsku keðjunn­ar Gulds­meden og rekið á sömu gildum.

 

 

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …