Samfélagsmiðlar

Gray Line flytur umferðarmiðstöð að Skarfabakka

Gera ráð fyrir að aksturinn dragist saman um fjórðung við flutningin niður á höfn.

Hin nýja umferðarmiðstöð Gray Line niður við höfn.

Umferðarmiðstöð Gray Line hefur verið flutt að Skarfabakka, í húsnæði þjónustumiðstöðvar skemmtiferðaskipa og Icewear. „Skarfabakki hentar starfsemi Gray Line og viðskiptavinum mjög vel, er meira miðsvæðis en fyrri aðstaða við Holtagarða og býður upp á góða aðstöðu fyrir farþega og hópferðabíla. Ennfremur er stutt milli Skarfabakka og aðalstöðva Gray Line við Klettagarða,“ segir í tilkynningu.

Þar kemur einnig fram að daglega sæki 10 til 15 smárútur Gray Line viðskiptavini á hótel og safnstæði sem flest eru nær Skarfabakka en fyrri staðsetning samgöngumiðstöðvarinnar. Með flutningnum gerir Gray Line ráð fyrir að dragi úr akstri innan borgarinnar um 25%.

„Með aukinni sjálfvirkni við innritun farþega og pappírslausum viðskiptum hefur húsnæðisþörf umferðarmiðstöðvar minnkað verulega. Flutningur umferðarmiðstöðvar Gray Line úr Holtagörðum hefur því staðið til í nokkurn tíma. Aðgengi og nálægð við farþega skiptir miklu máli, svo og að umhverfið sé aðlaðandi. Skarfabakki hentar því að öllu leyti mjög vel. Við horfum einnig til þess að staðsetning umferðamiðstöðvar má ekki hafa truflandi áhrif á íbúa þar sem hópferðabílar eru á ferð nánast allan sólarhringinn,“ segir Þórir Garðarsson, stjórnarformaður Gray Line.

Nýtt efni

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …

Icelandair tekur í notkun þrjár nýjar Boeing Max þotur fyrir sumarvertíðina og sú fyrsta er komin til landsins en hún er fengin af lager flugvélaframleiðandans í Seattle. Hinar tvær eru splunkunýjar og segir Guðni Sigurðsson, talsmaður flugfélagsins, að þær séu báðar komnar af færibandinu og nú fari fram lokaskoðun á þeim. Von er á þessum …

Íslendingar hafa líklega önnur viðmið um það hvað sé hæfilega margt fólk samankomið á einum stað en þjóðir sem vanar eru meiri mannþröng og umferðarþunga alla daga. Sjálfsagt er það eigingjarnt og sjálfmiðað að ætlast til þess að fá að ganga einsamall í friði og ró niður Almannagjá á Þingvöllum á góðum sumardegi. Þeir dagar …

Frestur til að skila inn tilboðum í 35 prósent hlut Landsbankans í Keahótelin, eina stærstu hótelkeðju landsins, rann út fyrir síðustu jól. Ennþá er söluferlið í gangi samkvæmt svari frá bankanum en engar nýjar upplýsingar er að fá um stöðuna. Hluturinn í Keahótelunum var auglýstur til sölu í lok nóvember í fyrra og þá sagði …

Wizz Air er meðal þeirra flugfélaga í heiminum sem losa minnst af CO2 og hefur fengið alþjóðlegar viðurkenningar fyrir viðleitni til sjálfbærni. Þessi árangur skýrist fyrst og fremst af því að ungverska félagið er með nýjan flugflota í þjónustu sinni, aðallega Airbus A321neo sem flestar eru innan við fimm ára gamlar. Þá hjálpa góð sætanýting …

Þessar niðurstöður komu í ljós í könnun sem Jacques Delors-stofnunin gerði í mars í þessum löndum, en niðurstöðurnar fóru ekki mjög hátt fyrr en The Guardian gerði þær að umtalsefni á dögunum. Niðurstöðurnar þykja nefnilega athyglisverðar í ljósi þess að mikið hefur verið rætt um að bakslag hafi orðið í stuðningi almennings í Evrópu við aðgerðir í umhverfismálum. Könnunin …