Samfélagsmiðlar

WOW gæti tekið stefnuna á Seattle eða Las Vegas

Í næstu viku ætla forsvarsmenn WOW air að svipta hulunni af nýjum áfangastað í Norður-Ameríku.

seattle 860

Frá Seattle.

Farþegar á níu flugvöllum í Bandaríkjunum geta valið á milli áætlunarferða með bæði Icelandair og WOW og hefur samkeppni íslensku félaganna aukist umtalsvert þar í landi í ár. Nú síðast hóf WOW air sölu á flugi til Orlando en sú borg hefur lengi verið eitt af höfuðvígum Icelandair vestanhafs. Áður hafði Icelandair farið inn á markað keppinautarins í San Francisco og Baltimore.

Bæði flugfélögin boðuðu svo stórsókn í flugi til Miðvesturríkjanna í ár og sérstaklega WOW með flugi til 5 borga á því svæði. Nú hefur  félagið tekið úr sölu flug til St. Louis, Cincinnati og Cleveland sem allar tilheyra svæðinu. Skúli Mogensen, forstjóri og eigandi WOW, segir félagið þó ekki vera að draga saman seglin vestanhafs og í viðtali við RÚV í vikunni þá lofaði nýjum áfangastað í Norður-Ameríku eftir helgi.

Hann verst þó frekari frétta af staðarvalinu en miðað við slælegan árangur í miðvesturhlutanum þá má gera ráð fyrir að núna muni WOW bæta við áfangastað þar sem Icelandair er umsvifamikið eða borg sem er þekktur áfangastaður. Verði fyrri leiðin valin þá verður að teljast líklegt að WOW ætli í samkeppni við Icelandair í Seattle. Þar í borg hefur Icelandair dafnað vel síðastliðinn áratug og ferðunum fjölgað umtalsvert. Allt árið í fyrra flutti félagið rúmlega 154 þúsund farþega til og frá borginni sem er um 12 prósent af heildarfarþegafjölda félagsins í flugi til Bandaríkjanna samkvæmt tölum frá bandarískum samgönguyfirvöldum.

Ef Skúli og hans fólk kjósa frekar þekkta borg þar sem Icelandair er ekki fyrir þá er Las Vegas líkleg enda ein vinsælsta ferðamannaborgin þar í landi. Þrátt fyrir það er spilavítaborgin sýnd veiði en ekki gefinn. Norska lággjaldaflugfélagið Norwegian hefur til að mynda dregið úr framboð á flugi til borgarinnar frá Norðurlöndunum.

Nýtt efni

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …