Samfélagsmiðlar

WOW air stendur á eigin fótum

Á meðan kaup Icelandair á WOW air eru til skoðunar þá þarf rekstur flugfélagsins að standa undir sér. Fyrirtækið hefur ekki samið um sölu og endurleigu á farþegaþotum líkt og fréttir herma.

wow skuli airbus

Skúli Mogensen er eini eigandi WOW og líka eigandi víkjandi lánsins sem er virði 1,8% hlutafjár í Icelandair Group.

„Það er óheppilegt að reka fyrirtæki í óvissu,“ sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair Group, í viðtali við Kastljós Rúv í gærkvöld. Vísaði hann þar til stöðu WOW air en kaup Icelandair Group á flugfélaginu, sem kynnt voru í fyrradag, eru nú til skoðunar hjá Samkeppniseftirlitinu. Bogi Nils sagði það heppilegast að niðurstaða eftirlitsins yrði birt fyrir mánaðarmót. Aðspurður um hvað myndi gerast ef WOW air yrði ógjaldfært í lok þessa mánaðar þá sagði Bogi það væri hlutverk Samgöngustofu að grípa inn og hafa eftirlit með rekstrarhæfi flugrekenda. Hann ítrekaði þó að að væri ekki skilyrði í kaupsamningnum að niðurstaða Samkeppniseftirlitisins lægi fyrir í lok nóvember.

Engin flugvélaviðskipti upp á 3 milljarða

Kaup Icelandair á WOW air eru ekki aðeins gerð með fyrirvara um samþykki Samkeppniseftirlitsins heldur líka hluthafafundar Icelandair Group og niðurstöðu áreiðanleikakönnunar. Í tölvupósti til starfsmanna á mánudag sagði Skúli Mogensen, forstjóri og eigandi WOW air, að hann gerði ráð fyrir að ferlið gæti tekið rúmar þrjár vikur. Biðin gæti þó orðið nokkru lengri því tímafrestur Samkeppniseftirlitsins er rúmur og eins þarf að boða til hluthafafundar hjá Icelandair með þriggja vikna fyrirvara en það hefur ennþá ekki verið gert.

Vegna meintrar veikrar stöðu WOW hefur verið uppi orðrómur um að Arion banki verði bakhjarl flugfélagsins þangað til að kaup Icelandair eru í höfn. Heimildir Túrista herma hins vegar að WOW air standi á eigin fótum. Eins mun það ekki vera rétt, sem fram kemur í Markaðnum í dag, að WOW air hafi nýverið samið um sölu og endurleigu á farþegaþotum sem skili fyrirtækinu og kröfuhöfum þess þremur milljörðum króna í næstu viku.

Skúli á víkjandi lánið

WOW air hefur hingað til verið sagt alfarið í eigu Skúla Mogensen og það vakti því athygli að talað er um seljendur og hluthafa í fleirtölu í tilkynningunni sem Icelandair sendi frá sér vegna kaupanna á mánudaginn. Hið rétta er hins vegar að Skúli er eigandi alls hlutafjár í WOW air samkvæmt heimildum Túrista. Það er líka hann sem á hið víkjandi lán sem talað er um í tilkynningunni en eigandi þess fær 1,8 prósent hlut í Icelandair Group. Þar með getur hlutur Skúla í Icelandair orðið allt að 6,6 prósent ef kaupin ganga í gegn.

Nýtt efni

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …