Samfélagsmiðlar

Skúli: Munum ekki tjá okkur

Á meðan viðræður um fjárfestingu Indigo Partners í WOW air eru í gangi þá munu forsvarsmenn fyrirtækjanna ekki ræða stöðuna umfram það sem fram kemur í tilkynningum.

wow gma Friðrik Örn Hjaltested

Nú eru liðnir þrír dagar frá því að Bill Franke og Skúli Mogensen, stjórnendur Indigo Partners og WOW air, sendu frá sér sameiginlega tilkynningu þar sem fram kom að góður gangur væri í viðræðum um mögulega fjárfestingu Indigo Partners í íslenska flugfélaginu. Ekki fást upplýsingar um stöðu mála í dag hvorki hjá Indigo Partners né WOW air. Í svari Skúla Mogensen til Túrista segir að aðilar muni ekki tjá sig umfram það sem þeir senda frá sér á meðan ferlið er í gangi.

Það fást þar með ekki svör við því hvenær stefnt er að því að kynna niðurstöðu viðræðnanna. Af svari Skúla að dæma þá er samningaferlið  þó ennþá í fullum gangi.

Líkt og Túristi greindi frá á miðvikudagskvöld þá gæti Indigo Partners eignast ríflegan meirihluta í WOW air jafnvel þó íslensk og evrópsk lög takmarki fjárfestingu aðila utan EES-svæðisins við minnihluta í íslenskum flugfélögum. Indigo Partners gætu nefnilega búið þannig um hlutina að eignarhald þeirra í WOW air yrði að mestu leyti í  breytanlegum skulda- og hlutabréfum. Félagið hefði þó ekki meirihluta atkvæða í stjórn flugfélagsins.

Í tilkynningu sem WOW air og Indigo Partners sendu frá sér sl. miðvikudag kemur fram að áður en hægt sé að ganga frá kaupunum þá þurfi að liggja fyrir niðurstöður varðandi leiðakerfi WOW air, samninga við flugvélaleigur og skuldabréfaeigendur. Samkvæmt skilmálum skuldabréfanna, sem WOW air gaf út í haust, þá þarf að lágmarki samþykki frá eigendum 66 prósent hlutar af virði skuldabréfanna svo hægt sé að gera á þeim breytingar, til að mynda ef færa á niður virði bréfanna eða fella niður rétt til hlutafjár.

 

Nýtt efni

Stjórnendur rafbílaframleiðandans Tesla leita nú leiða til að draga úr kostnaði og horfa þeir til þess að segja upp 14 þúsund starfsmönnum eða um 10 prósent af vinnuaflinu. Þetta kemur fram í tölvupósti sem forstjóri félagsins, Elon Musk, sendi til starfsfólks samkvæmt frétt sem fagritið Electrek birti í morgun. „Ég hata ekkert meira en þetta …

Stefnt er að því að á hótelinu verði veitingastaður, ráðstefnu- og veislusalur ásamt heilsulind. Síðan er ætlunin að stækka Skógarböðin og tengja þau hótelinu.  Samkvæmt fréttatilkynningu er um að ræða fimm milljarða króna fjárfestingu. Áætlað er að hótelið verði opnað eftir tvö ár, vorið 2026.  „Þetta er virkilega spennandi verkefni sem við hjá Íslandshótelum hlökkum …

Hver hlutur í Icelandair kostaði fyrir opnun Kauphallarinnar í morgun 1 krónu og fjóra aura. Verðið hefur ekki verið svona lágt síðan í nóvember árið 2020 en þá hafði félagið nýverið efnt til hlutafjárútboðs þar sem sölugengið var 1 króna á hlut. Í dag er markaðsvirði Icelandair 43 milljarðar króna og hefur það lækkað um …

Stafræna byltingin gerði fjarvinnu auðveldari og heimsfaraldurinn festi það vinnufyrirkomulag í sessi. Stór og vaxandi hópur fólks nýtir sér þá möguleika sem felast í þessu frelsi - að geta unnið verk sín eiginlega hvar sem er í heiminum, skila unnum verkum af sér án þess að mæta á tiltekinn stað á tilgreindum tíma. Áætlað er …

Sigurð Örn Ágústsson, fyrrum forstjóri Bláfugls, hefur verið ráðinn framkvæmdastjóri viðskiptaþróunar hjá Play. Um er að ræða nýtt svið innan flugfélagsins og verður Sigurður Örn hluti af framkvæmdastjórn flugfélagsins sem nú telur átta manns, einum fleiri en í yfirstjórn Icelandair. Í tilkynningu segir að Sigurður Örn muni hafa það hlutverk að leiða frekari þróun þvert …

Lufthansa-flugsamsteypan tilkynnti í dag að flugferðum til Amman í Jórdaníu, Erbil í Kúrdahéruðum Íraks og Tel Aviv í Ísrael yrði frestað til þriðjudags og ekki yrði flogið til Beirút í Líbanon og Teheran í Íran a.m.k. til fimmtudags vegna stríðsógnarinnar og hernaðaraðgerða í Mið-Austurlöndum. Á flugvellinum í Amman í Jórdaníu - MYND: Unsplash/Cila Photography Reuters-fréttastofan …

Hjá Könglum er rík áhersla lögð á að nýta afurðir úr nærumhverfinu, hvort sem það eru jurtir, afgangar eða aukaafurðir bruggunarferlisins. Sjálfbær hugsun og skynsöm nýting náttúrunnar er auk þess í farabroddi þar sem aldrei er tekið meira en náttúran hefur að gefa, svo hún geti tekið við sér aftur eftir uppskeruna. Heitið Könglar varð …

Árið 2001 starfaði Khaled Hosseini sem heimilislæknir en stundaði bókaskrif í frístundum sínum. Hann vaknaði á hverjum morgni klukkan 4:30 og sat við eldhúsborðið yfir bókaskrifum fyrstu þrjár morgunstundirnar. Síðan fór hann í sturtu, klæddi sig og keyrði á læknastofuna til að meðhöndla sjúklinga sína. En sjálfur segir höfundurinn að allan þann tíma sem hann …