Samfélagsmiðlar

Indigo Partners orðað við kaup á Norwegian

Stjórnendur móðurfélags British Airways ætla ekki að reyna aðra yfirtöku á Norwegian. Hlutabréfaverð í norska félaginu féll í kjölfarið. Sérfræðingar telja Norwegian vera heppilegan kost fyrir Indigo Partners sem síðustu vikur hefur skoðað kaup á WOW air.

Þegar í ljós kom í vor að IAG, móðurfélag British Airways, ætti orðið nærri fimm prósent hlutafjár í Norwegian og hefði áhuga á að taka norska flugfélagið yfir þá rauk hlutabréfaverðið upp. Í kjölfarið fylgdu yfirtökutilboð frá IAG en þeim var hafnað. Í dag sendi breska félagið svo frá sér tilkynningu þar sem fram koma að búið væri að gefa yfirtöku upp á bátinn og hlutirnir í Norwegian yrðu seldir.

Nær samstundis hrundi hlutabréfaverð í Norwegian um rúman fimmtung og endaði gengið í 144 norskum krónum. Til samanburðar er talið að yfirtökutiboð IAG, síðastliðið sumar, hafi hljóðað upp á 330 krónur á hvern hlut. Munurinn er því ríflega tvöfaldur og víst er að hluthafar í Norwegian eru margir ósáttir í dag. Þar á meðal stóri bróðir Bjørn Kjos forstjóra en þeir bræður eiga saman stóran hlut í félaginu. Síðast í gær hafði sá eldri lýst því yfir í viðtali við Dagens Næringsliv að hann vonaðist til að bróðir sinn myndi á endanum selja IAG félagið. Af því varð ekki.

Hið alvarlegu tíðindi af Norwegian í dag eru mál málanna í norsku viðskiptapressunni nú í kvöld og þeir sérfræðingar sem rætt er við í grein E24 eru sammála um að besta lausnin fyrir Norwegian felist í því að fá inn fagfjárfesta sem hafa reynslu af flugrekstri. Er Indigo Partners nefnt sem dæmi um þess háttar aðila og er það tekið fram í greininni að bandaríska fjárfestingafyrirtækið skoði nú kaup á WOW air. Að mati viðmælenda E24 er talið víst að aðilar eins og Indigo Partners komi ekki að Norwegian nema taka yfir stjórn þess og ekki sé víst að núverandi forstjóri og stjórnarformaður sætti sig við slíkt enda báðir stóri hluthafar í félaginu.

 

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …