Samfélagsmiðlar

Spyrja milljónir fylgjenda hvort þau eigi að halda til Íslands

Osmann hjónin eru talin í hópi áhrifaríkustu ferðabloggara heims og nú eru þau að spá í Íslandsreisu.

Það gæti styst í svona myndatökur Osmann hjónanna hér á landi.

Nataly Osmann dregur hann Murad sinn út um víða veröld og myndir af ferðalögum þeirra hafa náð það mikilli útbreiðslu að Forbes tímaritið segir myndabloggið þeirra eitt af þeim áhrifaríkustu í heimi ferðalaga. Aldrei hefur Nataly þó leitt hann Murad um Ísland en á því kann að vera breyting á. Nú spyrja þau þær 4,2 milljónir manna, sem fylgja þeim á Instagram, hvort ekki sé tímabært að þau heimsæki Tíbet, Perú, Pakistan, Íran eða Ísland.

Ríflega 918 þúsund manns hafa nú þegar horft  á vídeóið sem fylgir instagram færslunni þar sem spurningin er borin upp og fjölmargir hafa sagt skoðun sína á því hvert Nataly á að teyma Murad næst.

 

View this post on Instagram

 

#followmeto Ubud, Bali. Let the New Year begin with adventures. We have set up a bucketlist of places where me and @natalyosmann would like to go this year where we haven’t been yet. My list is: Tibet, Peru, Iran, Pakistan, Iceland. What place do you want to see the most? Took this video in our favorite @mandapareserve. Great Music by @roneofficial #следуйзамной на Бали в Убуд. Составили список мест с Наташей, где мы не были и куда бы хотели поехать в этом году. Мой список: Тибет, Перу, Иран, Пакистан, Исландия. А куда бы вы хотели поехать больше всего?

A post shared by MURAD OSMANN (@muradosmann) on

Nýtt efni

Brasilíski flugframleiðandinn Embraer greinir frá góðum gangi í pöntunum og afhendingu véla á fyrstu mánuðum ársins. Mestur var fögnuðurinn í höfuðstöðvunum í São José dos Campos þegar American Airlines staðfesti kaup á 90 farþegaþotum af gerðinni E175, sem verða notaðar í innanlandsflugi og eru hluti af stórri endurnýjun flugflota félagsins. E175 eru meðaldrægar vélar, oftast …

Faxaflóahafnir héldu vorfund sinn fyrir helgi til að kynna fyrirtækjum í ferðaþjónustu skipulag sumarsins við móttöku skemmtiferðaskipa, sem tekur mið af því raski sem verður vegna byggingar farþegamiðstöðvar Faxaflóahafna. Þeim framkvæmdum á að ljúka að tveimur árum liðnum, eins og FF7 greindi nýverið frá. Fram kom á fundinum að gert er ráð fyrir rúmlega 308 …

Fréttaveitan Bloomberg sagði frá því á dögunum að mikil úlfúð ríkti í alþjóðlegu kolefnisvottunarsamtökunum Science Based Targets initiatives, eða SBTi.  Fyrirtæki um allar koppagrundir hafa lengi reitt sig á vottanir frá SBTi þegar þau hafa fullyrt að þau stefni að kolefnishlutleysi.  Yfirleitt er kannski lítil ástæða til þess að fólk kippi sér upp við slæman starfsanda og …

Þegar lent er á flugvelli á ESB-svæðinu bíður farþeganna ekki verslun með tollfrjálsan varning við töskubeltin. Þess háttar er aðeins í boði fyrir brottför. Í Evrópuríkjum utan ESB gefst hins vegar tækifæri til að kaupa ódýrara áfengi við komuna eins og við þekkjum frá Keflavíkurflugvelli. Þeir sem nýta tollinn sinn þar til að kaupa léttvín …

Þrjár þotur Loftleiða munu næstu misseri fljúga viðskiptavinum erlendra ferðaskrifstofa hringinn í kringum heiminn. Um borð eru sætin stærri og færri en í hefðbundnu áætlunarflugi enda kostar ferðalagið skildinginn. Hver farþegi borgar 25 milljónir fyrir ferðalag líkt og farið var yfir í fréttum Stöðvar 2.  Það er ekkert nýtt að Icelandair leigi þotu og áhöfn í …

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …