Samfélagsmiðlar

Þoturnar standa óhreyfðar

Airbus A321 farþegaþoturnar sem WOW seldi til Air Canada hafa ekki tekið á loft svo dögum skiptir. Ekki fást skýringar frá WOW á stöðunni.

TF-MOM er ein af þotunum sem staðið hafa við Flugstöð Leifs Eiríkssonar frá því í þarsíðustu viku.

Þoturnar fjórar sem WOW air seldi til Air Canada í árslok hafa staðið óhreyfðar á Keflavíkurflugvelli í nærri hálfan mánuð. Í tilkynningu sem WOW sendi frá sér, í tengslum við söluna á þotunum til kanadíska flugfélagsins, kom fram að þær yrðu afhentar í janúar. Túristi hefur ekki fengið svör við fyrirspurnum um hvers vegna þoturnar eru ekki nýttar í áætlunarflug WOW fram að afhendingu.

Skýringin á því kann að vera sú að stjórnendur WOW telji það koma betur út fjárhagslega að halda þotunum á jörðu niðri þar sem fargjöld séu einfaldlega of lág um þessar mundir. Tapið af því að láta þær standa er þá minna en af því að fljúga farþegum út í heim. Í fyrrnefndri fréttatilkynningu frá WOW kom fram að legið hafi fyrir að minnka þurfti flugflota félagsins til þess að auka hagkvæmni, draga úr árstíðarsveiflu og hámarka arðsemi.

Vegna sölu flugvélanna fjögurra er gert ráð fyrir að sjóðsstaða WOW air muni batna um 12 milljónir Bandaríkjadala. Það jafngildir um einum og hálfum milljarði króna. Ekki liggur fyrir hvort þoturnar hafi verið seldar yfir eða undir bókfærðu virði þeirra.

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …