Samfélagsmiðlar

Þotur Icelandair þéttsetnari en áður

Hlutfall bókaðra sæta hjá Icelandair var hærra í nóvember og desember en dæmi eru um síðustu ár. Óvissan um stöðu WOW air gæti þar haft áhrif.

Auðu sætunum um borð í flugvélum Icelandair fjölgaði framan af ári í fyrra því sætanýtingin fór þá lækkandi í samanburði við árin á undan. Þessari þróun var snúið við í nóvember og desember þegar áttatíu prósent sætanna voru skipuð farþegum í hvorum mánuði fyrir sig. Svo há hefur nýtingin ekki áður verið þessa tvo síðustu mánuði ársins þegar litið er til flutningatalna Icelandair sem ná aftur til ársins 2011 á heimsíðu flugfélagsins.

Í mánaðarlegum uppgjörum Icelandair eru ekki birtar tölur um þróun fargjalda öfugt við það sem tíðkast hjá bæði Norwegian og SAS. Lækkun fargjalda í lok árs gæti þó verið skýringin á því að sætanýtingin hjá Icelandair var svona há í lok árs. Túristi hefur óskað eftir upplýsingum um fargjaldaþróunina hjá Icelandair en ekki fengið nein svör. Í ljósi endurtekinna yfirlýsinga forstjóra flugfélagsins um að fargjöld verði almennt að hækka, til að endurspegla aukinn rekstrarkostnað flugfélaga, þá má gera ráð fyrir að meðalfargjaldið hafi ekki farið niður á við hjá Icelandair í lok síðasta árs.

Skýringin á betri nýtingu sæta gæti því frekar legið í óvissunni sem ríkir í kringum rekstur WOW air, helsta samkeppnisaðilans. Umræðan um vandræði WOW er skiljanlega langmest á heimamarkaðnum og hefur hún varla farið fram hjá nokkrum Íslendingi. Það er því ekki ósennilegt að ástandið á WOW hafi haft þau áhrif að nú sé aukin ásókn í flug með Icelandair frá Íslandi. Þess ber þó að geta að Túristi bað einnig um upplýsingar frá Icelandair um hvort hlutfall íslenskra farþega hafi farið hækkandi hjá félaginu undanfarna  mánuði en fékk ekki svar.

Fyrir sumarið bætast 6 Boeing MAX þotur við flugflota Icelandair og þar sem þær taka færri farþega en þoturnar sem fyrir eru í flugflota Icelandair má gera ráð fyrir að sætanýtingin hjá Icelandair fari hækkandi af þeim sökum.

Nýtt efni

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …