Samfélagsmiðlar

Topplisti Tripadvisor staðfestir góðan árangur á landsbyggðinni

Tvö af hótelum Icelandair eru á topp 10 lista Tripadvisor. Þar á bæ ríkir ánægja með valið en líka þá staðreynd að mörg hótel á landsbyggðinni komust á blað.

Canopy hótelið í Reykjavík er efst á Íslandslista Tripadvisor.

„Við hjá Icelandair hótelum erum auðvitað hæstánægð með að eiga tvö hótel á þessum lista. Canopy Reykjavík, sem er í efsta sæti, hefur átt miklum vinsældum að fagna allt frá opnun þess sumarið 2016. Alda hótel bættist síðan við okkar rekstur á nýliðnu ári, en það hefur sömuleiðis notið mikilla vinsælda allt frá því það opnaði vor 2014,“ segir Hildur Ómarsdóttir, markaðs- og þróunarstjóri, Icelandair hótelanna í tilefni af því að Canopy er í efsta sæti á nýjum Íslandslista Tripadvisor yfir bestu hótelin árið 2019. Alda er í fjórða sæti.

Að sögn Hildar vegur staðsetning hótela þungt í einkunnagjöf gesta. „Bæði þessi hótel eruð auðvitað frábærlega vel staðsett í miðbæ Reykjavíkur. Viðmót starfsmanna, þægindi og hönnun herbergja, þrif og auðvitað þær veitingar sem í boði eru skipta sömuleiðis lykilmáli þegar kemur að heildarupplifun gests á hverjum stað fyrir sig og endurgjöf. Við leggjum mjög mikla áherslu á gæðaeftirlit okkar hótela, og ekki síst á þjálfun starfsmanna, en hjá Icelandair hótelum starfar mjög sterkt teymi fagfólks við þjálfun og kennslu bæði starfsmanna og nema. Þjálfunarteymið, hótelstjórar og starfsmenn í framlínu eiga mikinn heiður skilinn.“

Á sama tíma og Hildur gleðst yfir árangri hótela Icelandar þá segir hún það sömuleiðis afar ánægjulegt að sjá góðan árangur samkeppnisaðilanna á lista á Tripadvisor. „Sér í lagi landsbyggðarhótelanna sem eru ofarlega á listanum. Mér finnst þetta staðfesta þann árangur sem er að nást í bættum gæðum hótelreksturs hér á landi, og það að landsbyggðin gefur orðið Reykjavík ekkert eftir í gæðum gistingar.“

Að mati Hildar skiptir lykilmáli að sameinast um að efla markaðssetningu þjónustufyrirtækja á landsbyggðinni allt árið um kring svo að þau nái að standa undir rekstrinum sem er enn þungur víða um land yfir vetrartímann. „Það er miklu nær að árétta alla þá frábæru valmöguleika sem í boði eru um allt land, frekar en að setja allan fókus á Reykjavík eingöngu og hótelin hér sem velflest eru í toppnýtingu. Þannig ættum við að fara að horfa til frekari aðgreiningar í markaðssetningu Reykjavíkur og landsbyggðar, og finna til nýjar áherslur við kynningu á borginni, og vísa frekar náttúru unnendum áfram út fyrir bæjarmörkin.“

Horfurnar í ár eru nokkuð góðar að sögn Hildar. „Við sjáum jafna aukningu nýtingar á öllum okkar hótelum þó svo að bókunarglugginn sé stöðugt að styttast yfir vetrartímann.“

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …