Samfélagsmiðlar

WOW ekki lengur í viðskiptum við N1

Eldsneytið sem sett er á þotur WOW air kemur nú frá erlendum aðila.

Um áramótin rann út samningur WOW air við N1 um kaup á þotueldsneyti. Í kjölfarið samdi flugfélagið við breska olíufyrirtækið BP sem nú sér flugflota WOW air fyrir orkugjafa og reyndar Icelandair líka. „Við töpuðum útboðum Icelandair og WOW air varðandi kaup á þotueldsneyti,“ segir Eggert Þór Kristófersson, forstjóri N1,  í samtali við Túrista en undanfarið ár hefur fyrirtækið séð WOW air fyrir olíu til jafns við BP. Eggert tekur það fram að WOW air hafi ávallt greitt alla sína reikninga og ekkert standi út af borðinu nú þegar leiðir skilja.

Upphæðirnar sem um ræðir í olíuviðskiptum flugfélaga eru umtalsverðar enda þarf mikið magn af eldsneyti til að koma farþegaþotu frá Keflavíkurflugvelli til Evrópu, Ameríku eða jafnvel Indlands. Þannig má gera ráð fyrir að olíureikningur dagsins hjá WOW air hljóði upp á 20 til 25 milljónir króna samkvæmt útreikningi Túrista og reikningur vikunnar því vel á annað hundrað milljónir.

Þessi útreikningur Túrista byggir á þeim kílómetrafjölda sem þotur WOW air munu fljúga næsta sólarhring, fjölda sæta um borð í hverri ferð og þeim einingakostnaði sem fram kom í kynningu á skuldabréfaútboði WOW air í haust. Tekið er tillit til þeirra verðbreytinga sem átt hafa sér stað síðastliðið ár.

WOW air er er ekki varið fyrir hækkunum á olíu öfugt við það sem almennt gildir í evrópskum flugrekstri. Flugfélagið kaupir því sitt eldsneyti frá degi til dags á meðan Icelandair hefur fest verðið á ríflega helmingi af sínum eldsneytiskaupum lengra fram í tímann.

 

 

 

Nýtt efni

„Afkoma fyrsta ársfjórðungs var í takt við væntingar okkar en rekstrarniðurstaðan í janúarmánuði litaðist af áhrifum alþjóðlegrar umfjöllunar um eldgos á Reykjanesi. Við nýttum þann mikla sveigjanleika sem félagið býr yfir til að laga sætaframboð að markaðsaðstæðum og jukum fjölda tengifarþega um 48 prósent með aukinni áherslu á þann markað þar sem markaðurinn til Íslands …

Áður en skemmtiferðaskipin taka að fylla götur Ísafjarðar af forvitnum ferðalöngum eru tvær helgar að vori sem fylla bæinn af heldur ólíkum hópum fólks. Sú fyrri er páskahelgin þegar tónlistarfólk og áhangendur þeirra þyrpast í bæinn til að taka þátt í rokkhátíð alþýðunnar, Aldrei fór ég suður, og sú síðari er Fossavatnshelgin, sem fór fram …

Tekjur Finnair drógust saman um tvö prósent á fyrsta fjórðungi ársins þrátt fyrir að finnska flugfélagið hafi aukið framboðið. Skýringin á samdrættinum liggur í verkföllum, verri sætanýtingu og lægri tekjum af fraktflutningum samkvæmt uppgjöri félagsins sem birt var í morgun. Rekstrarkostnaður Finnair á fyrsta ársfjórðungi var á pari við sama tímabil í fyrra og tapaði …

Allt þar til að Boeing Max krísan hófst, í ársbyrjun 2019, framleiddi Boeing fleiri þotur en keppinauturinn, Airbus. Kyrrsetningar og endurteknir framleiðslugallar hafa hins vegar orðið til þess að hægt hefur á framleiðslunni í verksmiðlum Boeing og eftirspurnin minnkað. Í fyrra framleiddi Airbus 735 þotur en Boeing 528 og mun bilið að öllu óbreyttu breikka …

Fataverslunin Húrra Reykjavík opnar í brottfararsal Keflavíkurflugvallar í vor og verður þar boðið upp á úrval af fatnaði og skóm frá vinsælum vörumerkjum fyrir farþega á leið úr landi. „Við erum að stíga stór skref með opnun þessarar nýju og glæsilegu verslunar, sem á sér stað í tilefni af 10 ára afmæli fyrirtækisins. Þetta er …

MYND: ÓJ

„Þetta er ein heitasta gjafavara Íslands, það get ég sagt fullum fetum. Seljum mikið á netinu hjá okkur út um allan heim,“ segir Baldur Ólafsson, markaðsstjóri Bónus, við fyrirspurn FF7 um vinsældir burðarpoka Bónus meðal ferðamanna.  Áberandi er við verslanir Bónus í miðborginni að ferðamenn kaupa þar gjarnan marga burðarpoka úr endurefni efni sem skarta …

Koffínlausar kaffibaunir eru hefðbundnar kaffibaunir þar sem beiskjuefnið og örvandi hlutinn koffín hefur verið fjarlægt. Útbreiddasta og ódýrasta ferlið við að losa baunirnar við koffínið er hins vegar orðið umdeilt þar sem efnasambönd sem við það eru notuð eru nú tengd við ýmsa heilsufarskvilla.Hægt er að beita nokkrum aðferðum við að losa kaffibaunir við koffín. …

Þrjátíu og átta trilljónir er tala sem er svolítið erfitt að skilja. Trilljón er notað í Bandaríkjunum yfir það sem við Íslendingar köllum billjón, og billjón er þúsund milljarðar, eða milljón milljónir. Á núverandi gengi eru 38 trilljónir Bandaríkjadala sama og 5.320 billjónir íslenskra króna, eða 5,3 milljón milljarðar.  Það er gott að hafa þetta …