Samfélagsmiðlar

Engar sólarlandaferðir til Mallorca í sumar

Það eru ófáir hér á landi sem tóku sín fyrstu spor í útlöndum á flugbraut á Mallorca. Í sumar ætlar íslenskar ferðaskrifstofur að einbeita sér að öðrum áfangastöðum.

Bærinn Sollér á norðurströnd Mallorca. Á suður- og austurströnd eyjunnar eru hins vegar sólarstaðirnir sem laðað hafa til sín hópa af Íslendingum hvert sumar um áratugaskeið.

Sólarlandaferðir til Mallorca voru um áratugaskeið fastur liður á dagskrá íslenskra ferðaskrifstofa. Spænska sólareyjan varð hins vegar útundan á árunum eftir hrun en fyrir fjórum árum síðan hófst leiguflug til Palma flugvallar á ný. Síðustu sumur hafa Íslendingar því komist beint til Mallorca en sá valkostur er ekki í boði að þessu sinni.

„Því miður þá verðum við ekki með Mallorca í ár þar sem það var ekki nægilega góð sala á þann áfangstað í fyrra. Hótelin hafa verið of dýr að okkar mati og gert heildarpakkan óhagstæðan þannig að við ákváðum að taka þennan áfangastað ekki inn í ár,“ segir Þórunn Reynisdóttir, forstjóri Úrval-Útsýnar. Hún útilokar þó ekki að Mallorca verði aftur á boðstólum næsta sumar ef aðstæður breytast en þangað til geti fólk haft samband vilji það aðstoð við að skipuleggja ferðalag til spænsku eyjunnar.

Aðspurður um skortinn á Mallorca ferðum segir Jakob Ómarsson, markaðstjóri VITA, að eftirspurnin hafi færst annað. „Við erum að auka við okkur á Tenerife og Alicante. Svo komu tveir nýir og spennandi áfangastaðir inn í sumar, Almeria og Tyrkland.“ Jakob bætir því við að Mallorca sé einn af uppáhalds sumaráfangastöðum margar starfsmanna VITA og sú staðreynd að í ár verði Mallorcareisur ekki á boðstólum snúist því ekki um gæði eyjunnar sem áfangastaðar.

Nýtt efni

Eftirspurn eftir ferðalögum til útlanda meðal Íslendinga er áfram sterk fullyrti Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, á kynningu á nýju uppgjöri flugfélagsins nú í morgun. Farþegum Icelandair frá heimamarkaðnum fækkaði hins vegar um 9 prósent á öðrum ársfjórðungi í samanburði við sama tímabil í fyrra. Þennan samdrátt útskýrði Bogi Nils með því að benda á …

Í byrjun júlí tóku gildi bráðabirgðatollar á rafbíla sem fluttir eru inn frá Kína til aðildarríkja Evrópusambandsins. Var gripið til þessa eftir að rannsókn á vegum Framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins leiddi í ljós að kínverska framleiðslan nyti óeðlilega mikils ríkisstuðnings og skaði því evrópskir rafbílaframleiðendur. Aukatollurinn, sem nú leggst ofan á þann 10 prósent toll sem fyrir …

Á öðrum ársfjórðungi í fyrra hagnaðist Icelandair um 2,1 milljarð króna fyrir skatt en núna var niðurstaðan hagnaður upp á 73 milljónir króna. Í dollurum, uppgjörsmynt Icelandair, var rekstrarafkoman (Ebit) jákvæð um 3,3 milljónir dollara en 21 milljón í fyrra. Sú niðurstaða var sú besta í mörg ár eins og sjá má. Skilyrði til flugrekstrar …

Fyrir fjórum vikum síðan boðaði Lilja Dögg Al­freðsdótt­ir, menn­ing­ar- og viðskiptaráðherra, átak í markaðssetningu á Íslandi sem áfangastað fyrir ferðamenn. Segja má að ráðherrann hafi verið að svara kalli forsvarsfólks ferðaþjónustunnar sem hvatt hefur til opinberrar kynningar á Íslandi sem áfangastað líkt og víða tíðkast. Tveimur dögum eftir að Lilja Dögg lofaði „hundruðum millj­óna“ til …

Stjórnendur Icelandair og Play gáfu það út í sumarbyrjun að fargjöld hefðu lækkað vegna mikillar samkeppni í flugi yfir Atlantshafið. Félögin tvö þurfa nú í auknum mæli að sækja á þann markað þar sem minni eftirspurn er eftir Íslandsferðum. Gallinn er hins vegar sá að farþegar sem fljúga milli Evrópu og N-Ameríku, með millilendingu á …

Í júní í fyrra voru óvenju margir bandarískir ferðamenn á landinu miðað við flugframboð. Nú í sumar hefur flugferðunum fjölgað um 12 prósent en samt fækkaði bandarískum ferðamönnum um 19 prósent í nýliðnum júní. Það er Icelandair sem er langumsvifamest í flugi héðan til Bandaríkjanna og stóð félagið undir 7 af hverjum 10 flugferðum héðan …

Víðast hvar eru gistinætur útlendinga helsti mælikvarðinn á gang mála í ferðaþjónustu enda nær eingöngu eyríki að telja ferðafólk við landamæri með einföldum hætti. Hjá frændþjóðum okkar eru gistinæturnar því aðalmálið og nú fjölgar erlendu gestunum í Noregi þónokkuð frá fyrra ári en forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja hefur undanfarna mánuði bent á harðnandi samkeppni við þau …

helsinki yfir

Hagstofur víða birta nú nýjar verðlagsmælingar sem flestar sýna að verðbólga er á niðurleið. Nú í morgunsárið var komið að finnsku hagstofunni og þar sýna tölur að verðlag hefur hækkað um 1,3 prósent síðastliðna 12 mánuði. Á milli maí og júní fór verðbólgan niður um 0,2 prósent. Það voru lækkandi húsnæðisvextir og fallandi verð á …