Samfélagsmiðlar

Hefja sölu á skíðaferðum til Sviss

Íslenskt skíðafólk verður líklega fjölmennara í brekkunum við Andermatt á næstunni.

Frá Andermatt.

Á þessum tíma árs eru ófáir Íslendingar staddir í hlíðum Alpanna enda löng hefð hér á landi fyrir skíðaferðum til Austurríkis eða Ítalíu. Þeir sem kosið hafa brekkurnar í svissneska hluta fjallgarðsins hafa hins vegar farið þangað á eigin vegum því ekkert hefur verið um reglulegar skíðaferðir til Sviss.

Það skrifast til að mynda á lítið eða ekkert framboð á vetrarflugi til Sviss sem gert hefur ferðalagið þangað erfiðara og dýrara. Nú flýgur Icelandair hins vegar allt árið um kring til Zurich og eins fljúga þotur easyJet héðan í lok vetrar til bæði Basel og Genfar.

Og nú ætla GB-ferðir að nýta sér hið beina flug til Zurich og bjóða upp á skíðaferðir til fjallabæjarins Andermatt. Þangað tekur um 90 mínútur að keyra frá flugvellinum í Zurich.

„Ástæðan fyrir því að við bætum þessu skíðasvæði við flóruna okkar er fyrst og fremst sú að þettta er frábært skíðasvæði og mjög snjóörrugt. Bærinn liggur í tæplega 1500 metra hæð og hæstu tindarnir á skíðasvæðinu eru í um 3000 metra hæð. Svæðið er gríðarlega fjölbreytt með brekkur fyrir byrjendur og meðalgott skíðafólk en einnig með „off piste“ svæði fyrir þá sem vilja meira krefjandi aðstæður,“ segir Jóhann Pétur Guðjónsson, hjá GB-ferðum, um Andermatt.

Það eru ekki aðeins þeir sem vilja renna  sér niður á við sem geta notið útiveru við Andermatt því þar er einnig að finna 28 kílómetra spor fyrir skíðagöngufólk. En þess háttar göngubrautir er ekki algengar við stærstu skíðasvæðin í Ölpunum.

Skíðaferðirnar til Sviss með GB-ferðum kosta frá 119 þúsund krónum á mann og fyrstu brottfarirnar eru á dagskrá í mars og svo verður þráðurinn tekinn upp á ný í lok ársins.

 

Nýtt efni

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …