Samfélagsmiðlar

Leigðu flugvél fyrir portúgalska starfsmenn

Úrval Útsýn kemur starfsfólki Betonorte heim um páskana til Portó með beinu leiguflugi.

Sesselja Jörgensen, deildarstjóri Úrvals Útsýnar, Hallur Magnússon, markaðsstjóri Betonorte Island ehf. og Þórunn Reynisdóttir, forstjóri Úrvals Útsýnar.

Hér landi starfa 170 Portúgalar hjá verktakafyrirtækinu Betonorte og þessir starfsmenn eiga rétt á flugi heim yfir páska og aftur um jól og áramót. Flugsamgöngur milli Íslands og Portúgals hafa hins vegar aldrei verið góðar og því hafa Portúgalarnir þurft að millilenda á leiðinni heim til sín.

Nú um páskana verður hins vegar annar háttur á því Úrval-Útsýn hefur leigt flugvél af Icelandair sem mun fljúga með hópinn beint til Portúgal og sækja á ný eftir páskafrí. „Við hjá Úrval Útsýn ákváðum að skoða hvort við gætum ekki komið þeim saman í beinu flugi til Portó þangað sem flestir þeirra eru að fara. Eftir smá vinnu við að skoða möguleikana þá náðum við að leigja flugvél frá Icelandair til að fljúga þetta flug fyrir okkur og við stefnum á að gera þetta aftur næstu jól og áramót,“ segir Þórunn Reynisdóttir, forstjóri Úrval-Útsýnar, i tilkynningu.

Þar segir jafnframt að Betonorte hefur notið þjónustu viðskiptaferða Úrvals-Útsýnar undanfarið ár við að koma starfsmönnum þeirra til og frá Íslandi. „Sú þjónusta hefur verið frábær og sparað okkur tíma, peninga og fyrirhöfn,“ segir Hallur Magnússon, markaðsstjóri Betonorte Island ehf, í tilkynningu.

Nýtt efni

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …

Vestanhafs er hefur ekkert flugfélag verið rekið með meiri hagnaði en Delta síðustu ár. Á nýafstöðnum öðrum ársfjórðungi, apríl til júní, voru tekjur félagsins hærri en nokkru sinni áður á þessum hluta árs en aftur á móti var kostnaðurinn líka hærri. Þar með lækkaði hagnaðurinn um 30 prósent á milli ára samkvæmt uppgjöri sem flugfélagið …

Þessa dagana er mikið rætt um samdrátt í íslenskri ferðaþjónustu miðað við síðasta ár en þá er einblínt á að vöxturinn haldi ekki áfram á sama hraða og hann hefur gert eftir heimsfaraldur. Ef bornar eru saman tölur um komur erlendra ferðamanna á fyrstu fimm mánuðum þessa árs miðað við sama tímabil 2019 sést að …

Það fóru 212 þúsund farþegar með erlend vegabréf í gegnum vopnaleitinni á Keflavíkurflugvelli í júní en þessi talning er notuð til að leggja mat á fjölda ferðamanna hér á landi. Í júní í fyrra var þessi hópur 20 þúsund farþegum fjölmennari og miðað við aukið flugframboð á milli ára þá mátti gera ráð fyrir viðbót …