Samfélagsmiðlar

Birta stundvísi flugfélaganna á Keflavíkurflugvelli

Á Mælaborði ferðaþjóustunnar má nú finna upplýsingar um hversu hátt hlutfall flugferða er á réttum tíma.

Nú má nálgast upplýsingar um stundvísi flugfélaganna á Keflavíkurflugvelli á Mælaborði ferðaþjónustunnar.

Á heimasíðu Óslóarflugvallar eru daglega uppfærðar upplýsingar um hversu oft flugferðum þaðan seinkar. Auk þess birta SAS og Norwegian reglulega upplýsingar um hversu hátt hlutfall ferða hefur verið á áætlun. Stundvísi skiptir íslenska farþega ekki minna máli en Dani, Svía og Norðmenn en engu að síður hefur verið skortur á þessum gögnum hér á landi.

Nú er Ferðamálastofa hins vegar byrjuð að birta þessar tölur á Mælaborði ferðaþjónustunnar. Þar má sjá að rúmlega þrjár af hverjum fjórum ferðum fóru á réttum tíma frá Keflavíkurflugvelli í mars. Og í þeim mánuði fóru Airbus þotur WOW oftar í loftið samkvæmt áætlun en Boeing þotur Icelandair. Stundvísi umsvifamestu erlendu flugfélaganna, easyJet og Wizz air, var hins mun lakari en hægt er að skoða stundvísi allra flugfélaga á Keflavíkurflugvelli á Mælaborði ferðaþjónustunnar og ná tölurnar aftur til nóvember síðastliðins.

 

Nýtt efni

„Samstarf fólks um allt land er forsenda þess að þróunin verði Grænlandi í hag. Ferðamenn virða ekki sveitamörk heldur eru með hugann allan við að njóta áfangastaða sinna. Þess vegna er svo brýnt að við sem áfangastaðurinn Grænland vinnum saman að því að bjóða upp á óaðfinnanlega og heildstæða upplifun - og náum saman, bæði …

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …