Samfélagsmiðlar

Miklu fleiri farþegar og betri nýting eftir fall WOW

Nærri fimmtungi fleiri farþegar nýttu sér ferðir Icelandair í apríl.

Í síðasta mánuði stóð Icelandair undir nærri sjö af hverjum tíu áætlunarferðum frá Keflavíkurflugvelli en hlutfallið var 43 prósent í apríl í fyrra samkvæmt talningum Túrista. Meginskýringin á þessari miklu breytingu er sú að WOW air, helsti keppinauturinn á íslenska markaðnum, fór í þrot í lok mars. Icelandair tók við fjölda farþega sem áttu bókað far með WOW air og situr nú eitt að mun fleiri flugleiðum en áður. Og þessar miklu breytingar á markaðnun koma fram í nýbirtum farþegatölum Icelandair fyrir apríl því þar segir að nítján prósent fleiri farþega hafi flogið með félaginu í síðasta mánuði. Sætanýtingin hækkaði sömuleiðis upp í  83,7 prósent samanborið við 77,2 prósent í fyrra.

Flestir farþega Icelandair í apríl voru ferðamenn á leið til Íslands og fylltu þeir um fjögur af hverjum tíu sætum um borð. Það er mikil viðbót frá því í fyrra og eins fjölgaði farþegum frá Íslandi um 24 þúsund sem samsvarar ríflega helmings aukningu frá sama tíma á síðasta ári. Hins vegar fækkaði tengifarþegum Icelandair um nærri tíund.

Þotur Icelandair skiluðu sér á áfangastað á réttum tíma í 67 prósent tilvika samanborið við 76 prósent í apríl á síðasta ári. Skýrist það af mikilli röskun sem varð á flugi vegna slæms veðurs á Íslandi í tvo daga.

 

Nýtt efni

Hann var nýorðinn 14 ára gamall þegar eitt af stóru félögunum í Belgíu, Genk, hafði samband við hann og bauð honum pláss í fótboltaakademíunni sem hafði þá mjög góðan orðstír. Það tók Kevin de Bruyne nokkurn tíma að sannfæra foreldra sína um að það væri góð hugmynd fyrir hann að flytja frá Drongen til að …

Play leitar nú fjárfesta sem vilja leggja félaginu til 1,4 milljarða króna í það minnsta. Stærstu hluthafarnir hafa gefið vilyrði sitt fyrir innspýtingu upp á 2,6 milljarða kr. en sú viðbót er háð því skilyrði að það safnist alla vega 4 milljarðar í nýtt hlutafé. Áður höfðu stjórnendur Play gefið út að þeir þyrftu þrjá …

Mikil umferð farþega var um evrópska flugvelli í janúar, víða fór farþegafjöldinn fram úr því sem var í sama mánuði 2019. Um 46 flugvöllum á Spáni, sem AENA starfrækir, var farþegafjöldinn 18,6 milljónir, sem er 10 prósentum fleiri en í janúar í fyrra. Flestir fóru um flugvöllinn í Madríd nú í janúar síðastliðnum, nærri 4,8 …

Það sem af er ári hefur hægt á eftirspurn á rafbílamarkaði heimsins og framleiðendur bregðast við með því að segja upp starfsfólki, minnka framleiðslukostnað og breyta áætlunum sínum. Þetta bakslag gæti seinkað orkuskiptum í vegasamgöngum.  Þýski gæðabílaframleiðandinn Mercedes-Benz tilkynnti í gær að markmiðum um rafbílavæðingu yrði frestað um fimm ár og sjá til þess að …

Stjórn Volvo Cars ætlar að láta af því verða að minnka hlutinn í sænska rafbílaframleiðandanum Polestar en áformin voru fyrst kynnt í byrjun þessa mánaðar. Fjárfestar tóku tíðindunum vel því hlutabréfin í Volvo hækkuðu í kjölfarið um fjórðung. Endurteknar hlutafjáraukningar Polestar hafa nefnilega haft neikvæð áhrif á gengi Volvo í kauphöllinni í Stokkhólmi samkvæmt frétt …

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …