Samfélagsmiðlar

Á ný reglulegar ferðir milli Íslands og Kraká

Nú fljúga þotur Wizz Air hingað frá fimm pólskum borgum.

Líkt og tíðkast við opnun nýrra flugleiða þá fékk þota Wizz Air blautar móttökur við komuna til landsins frá Kráká.

Pólska borgin Kraká var lengi hluti af leiðakerfi Iceland Express og þangað flugu líka þotur WOW air þegar félagið var að hefja starfsemi. Síðan lögðust ferðirnar þangað af og þó flugsamgöngurnar milli Íslands og Póllands hafi stórbatnað síðustu ár þá hefur Kraká ekki komist á kortið á ný. Þar til í þessari viku þegar Wizz Air fór jómfrúarferð sína þaðan til Íslands.

Í vetur munu svo þotur ungverska lággjaldaflugfélagsins fljúga hingað frá borginni tvisvar í viku. Þar með verður Wizz Air með á boðstólum áætlunarferðir héðan til fimm pólskra borga í allan vetur. Því auk Kraká þá má fá far með félaginu héðan til Varsjár, Gdansk, Katowice og Wroclaw.

Samkvæmt heimasíðu Wizz Air þá eru farmiðarnir til Kraká í ódýrari kantinum næstu vikur. Þannig má fljúga þangað á föstudaginn og heim á mánudaginn fyrir um 22 þúsund krónur. Helgina eftir er farmiðinn á 18 þúsund en greiða þarf aukalega fyrir farangur. Eins er vissara að innrita sig tímanlega fyrir brottför því annars þarf að borga sérstakt innritunargjald á flugstöðinni.

 

 

Nýtt efni

Biðinni er brátt lokið og eftirvæntingarfullir aðdáendur írska rithöfundarins Sally Rooney getað andað léttar því að í liðinni viku var tilkynnt af The Wylie Agency, umboðsskrifstofu rithöfundarins, að ný bók væri væntanleg frá henni þriðjudaginn 24. september 2024.  Alex Bowler, talsmaður Faber & Faber, enska forlags rithöfundarins, sendi líka frá sér tilkynningu í tilefni af væntanlegri  …

Farþegar á Keflavíkurflugvelli gátu að jafnaði valið á milli nærri 10 brottfara á dag til höfuðborgar Bretlands í síðasta mánuði. Þetta er viðbót um eina ferð frá sama tíma í fyrra ef tillit er tekið til þess að nú er hlaupaár. London var sú borg sem oftast var flogið til frá Keflavíkurflugvelli í febrúar samkvæmt …

Það er bannað að auglýsa vín á Íslandi - nema auðvitað í amerískum samfélagsmiðlum og þeim erlendu vefsíðum sem íslenskir lesendur heimsækja. Áfengisauglýsingar eru hinsvegar mikilvæg tekjulind fjölmiðla í löndum allt í kringum okkur enda býr áfengisiðnaðurinn yfir miklu fjármagni og vill viðhalda áhuga neytenda á öllum aldri á þessum viðurkennda en varasama vímugjafa. FF7 …

Með hjálp málgreiningarforrits og athugun á orðanotkun hefur Lapo Lappin komist að því að tvær af vinsælustu bókum Camillu geta varla verið skrifaðar af höfundinum sjálfum og bendir Lappin á að textinn líkist mjög textum eftir annan rithöfund, Pascal Engman. Sjálf neitar Camilla (og það gerir Pascal einnig) öllum ásökunum og telur þær vera ávöxt öfundar …

Stundum fer rás atburða í hring. Flugvélasmiðja Spirit í Wichita var sett á stofn af Stearman Aircraft árið 1927 en tveimur árum síðar eignaðist United Aircraft and Transport Corporation fyrirtækið og rak til ársins 1934. Þá tók Boeing við rekstrinum og í heimsstyrjöldinni síðari, árið 1941, varð Spirit deild innan Boeing. Þannig hélst fyrirkomulagið til …

„Ég er búinn að vera í björgunarsveit í að verða 15 ár og í öllum útköllum tók ég Beef Jerky, þurrkað nautakjöt frá Bandaríkjunum, með mér sem nesti í neyð. Ég gekk til dæmis einu sinni þvert yfir landið, frá Reykjanestá yfir á Langanes og fyrir þá ferð gerði ég mikla leit að góðu, íslensku …

Næring forfeðra okkar á oftar en ekki fyllilega erindi við nútímamanninn. Sum þeirra matvæla sem nú er hent var hreinlega slegist um áður fyrr. Með vaxandi hraða þjóðfélagsins og breyttri menningu hefur heilsusamlegt hráefni eins og innmatur, dýrafitur, bein og mergur orðið að hliðarafurð sem fer til spillis. Þessi sóun hefur í för með sér …

Gistinætur Breta á norðlenskum hótelum í janúar voru 422 talsins sem er rétt um tíund af því sem var í janúar árin 2018 og 2019 þegar breska ferðaskrifstofan Super Break bauð upp á pakkaferðir til Akureyrar frá nokkrum breskum flugvöllum. Tilkoma áætlunarflugs Easyjet frá London til Akureyrar hefur því ennþá miklu minni áhrif á gistigeirann …