Samfélagsmiðlar

Verðmiðinn á WOW hefur lækkað hratt

Forsvarsfólk hins endurreista WOW air greiddi miklu minna fyrir vörumerki flugfélagsins og fleiri eignir en áður hafði verið greint frá.

Michele Roosevelt Edwards, áður Ballarin, stjórnarformaður US Aerospace Associates, greiddi fimmtíu milljónir króna fyrir eignir úr þrotabúi WOW air samkvæmt frétt Vísis í dag. Þar segir að hún hafi keypt margvíslegar rekstrarvörur, varahluti, bókunartækni og handbækur úr þrotabúinu. Áður hafði Edwards staðfest að hún væri nýr eigandi vörumerkis WOW air.

Athygli vekur að kaupverðið, sem Vísir tilgreinir í frétt sinni í dag, er um 130 milljónum lægra en það verð sem viðskiptakálfur Morgunsblaðsins sagði Ballarin hafa ætlað að greiða í sumar fyrir þessar sömu eignir. Þá sagði í frétt blaðsins að heild­ar­virði viðskipt­anna hafi hljóðað upp á tæp­ar 1,5 millj­ón­ir doll­ara eða ríf­lega 180 millj­ón­ir króna. Ef heimildir Morgunblaðsins hafa staðist í sumar þá er ljóst, miðað við upphæðina í frétt Vísis, að þrotabúið hefur fengið mun minna fyrir vörumerki WOW og aðrar tengdar eignir en gert var ráð fyrir í lok júlí.

Dregist hefur að setja heimasíðu WOW air í loftið því upphaflega stóð til að hefja miðasölu í síðustu viku. Á sama tíma liggur ekki fyrir hvenær hið nýja WOW air fær flugrekstrarleyfi eða afgreiðslutíma á Keflavíkurflugvelli eða á Dulles í Washington.

 

Nýtt efni

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …

Allt frá því að Play var skráð á hlutabréfamarkað sumarið 2021 og fram til ársloka 2022 var Fiskisund ehf. stærsti hluthafinn í Play með 8,6 prósenta hlut. Fyrir Fiskisundi fóru þau Kári Þór Guðjónsson, Halla Sigrún Hjartardóttir og Einar Örn Ólafsson, sem lengi var stjórnarformaður flugfélagsins en settist í forstjórastólinn um síðustu mánaðamót. Einar Örn átti einnig …

Flugstöðin í Changi í Singapúr er ekki lengur í efsta sæti á árlegum lista Skytrax yfir bestu flugvellina heldur í öðru sæti. Hamad alþjóðaflugvöllurinn í Doha í Katar toppar nú listann sem birtur var í gær en hann byggir á einkunnagjöf farþega. Í þriðja sæti er Incheon í Seoul en í næstu tveimur sætum eru …

Fyrsta skemmtiferðaskip ársins kom til Ísafjarðar um síðustu helgi, þýska AIDAsol með nærri í 2.200 farþega. Á sunnudag koma tvö skip með væntanlega 3.000 - 4.000 farþega. Það er farþegafjöldi undir öllum viðvörunarmörkum sem Ísafjarðarbær ætlar að fylgja í framtíðinni vegna komu skemmtiferðaskipa. Nýsamþykktar fjöldatakmarkanir gilda raunar ekki á þessu ári þar sem bókanir hafa …