Samfélagsmiðlar

Fljúga ekki fleiri Íslendingum til Slóveníu

Flugfélagið Adria Airways átti að flytja farþega Heimsferða til Ljubliana á morgun og aftur í lok mánaðar og næsta vor. Stjórnendur félagsins óskuðu eftir gjaldþrotaskiptum í byrjun vikunnar. Spænskt flugfélag fyllir í skarðið.

Frá Ljubljana í Slóveníu.

Þau eru nokkur evrópsku flugfélögin sem hafa fallið síðustu misseri og nú síðast var það slóvenska flugfélagið Adria Airways sem skellti í lás. Þar með sjá Slóvenar að baki stærsta flugfélagi landsins og því umsvifamesta í flugi til og frá höfuðborginni Ljubljana. Adria Airways var þó ekki aðeins stórtækt í áætlunarflugi til og frá heimalandinu heldur sinnti félagið líka leiguflugi þaðan fyrir innlendar og erlendar ferðaskrifstofur.

Á morgun var til að mynda ætlunin að félagið myndi fljúga hingað hópi Slóvena og ferja nærri fulla vél af Íslendingum til Ljubliana á bakaleiðinni. Íslensku ferðalangarnir voru væntanlegir heim með Adria Airways á sunnudaginn og slóvenski hópurinn átti þá að halda af landi brott. Spænskt leiguflugfélag hefur nú tekið þetta verkefni að sér og því verður ekki breyting á ferðatilhöguninni. Að sögn Tómasar J. Gestssonar, forstjóra Heimsferða, þá er núna unnið að því, í samvinnu við samstarfsaðila í Slóveníu, að finna annað flugfélag fyrir næstu Ljubljanaferð Heimsferða sem er á dagskrá 25. október nk. Tómas segir að öllum farþegum morgundagsins hafi verið gert viðvart um breytingarnar en hliðra þurfti flugtímum um eina klukkustund.

Samstarfs Heimsferða og slóvenskra ferðaskipuleggjenda hefur verið á boðstólum síðustu ár á vorin og aftur á haustin og það sést greinilega í hóteltölfræði Hagstofunnar að fjöldi slóvenskra hótelgesta hér á landi nær hámarki í kringum þessar ferðir, þ.e. í apríl og október.

Slóvensk stjórnvöld hafa gefið út að evrópskar reglur banni verulegan opinberan stuðning við rekstur flugfélaga og því hafi ekki verið hægt að koma Adria Airways til bjargar. Á sama tíma hafa ráðamenn í Slóveníu gagnrýnt eigendur flugfélagsins fyrir óábyrgan rekstur en Adria Airways var í opinberri eigu fram til ársins 2016 en þá var það selt til þýsks fjárfestingarsjóðs. Nýir eigendur byrjuðu hins vegar á því að selja flugflotann og endurleigja á ný. Um leið versnaði reksturinn samkvæmt því sem segir í frétt Reuters.

Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista

 

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …