Samfélagsmiðlar

Gríðarlegur samdráttur í Íslandsferðum Bandaríkjamanna

Í september flugu fimmtungi færri erlendir ferðamenn af landi brott en á sama tíma í fyrra. Mestu munar um hátt í helmingi færri Bandaríkjamenn.

Ferðamenn við Námaskarð.

Það voru nærri 184 þúsund útlendingar sem heimsóttu Ísland í síðasta mánuði eða 48 þúsund færri en í september í fyrra. Hlutfallslega nemur samdrátturinn 20,7 prósentum samkvæmt talningu Ferðamálastofu. Megin skýringin á þessari miklu niðursveiflu er að finna í einskonar hruni í ferðum Bandaríkjamanna til Íslands. Í september í fyrra voru bandarísku ferðamennirnir nefnilega rúmlega 82 þúsund talsins en rétt um 47 þúsund að þessu sinni. Munurinn er 43 prósent á milli septembermánaða.
Næst mesti samdrátturinn var í ferðum Kanadamanna en aftur á móti fjölgaði ferðafólki frá Noregi, Póllandi og eins frá þjóðum sem ekki eru taldar sérstaklega. Fjöldi Japana og íbúa Hong Kong stóð í stað eins og sjá má á töflunni hér fyrir neðan.

Þess ber að geta að fjöldi gistinátta útlendinga hefur ekki lækkað eins hratt og fjöldi ferðamanna sem gefur til kynna að fólk stoppi nú lengur á landinu. Eins má gera ráð fyrir að skekkjan í ferðamannatalningunni í Leifsstöð hafi minnkað eftir fall WOW air.

Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista

Nýtt efni

Um síðustu mánaðamót var greint frá því á borgarvef Amsterdam að innan marka hennar væri að finna 10 snjalldælur sem ökumenn gætu nýtt sér án endurgjalds. Það sem greinir snjalldælu frá þessum hefðbundnu, sem ökumenn geta nálgast víða til að dæla lofti í bíldekkin, er að þær tryggja að þrýstingur sé réttur. Margir ökumenn hafa …

Eins og raunin var í gær, þá fá ferðamenn ekki að fara upp á Akrópólishæðina í Aþenu um miðjan daginn vegna óvenjulega mikils hita miðað við árstíma. Engum verður hleypt upp á hæðina frá hádegi til klukkan fimm síðdegis. Sama gildir um aðra fornleifastaði í landinu, sem ferðamenn sækjast eftir að skoða. Allir sem hafa …

Í byrjun síðasta vetrar hóf Easyjet að fljúga tvisvar í viku milli London og Akureyrar. Aldrei áður höfðu áætlunarferðir verið í boði á þessari flugleið og íbúar á Norðurlandi tóku þessari nýjung fagnandi og voru í meirhluta sætanna í þotum breska flugfélagsins. Þetta mátti sjá á tölum norðlenska gististaða því breskum gestum fjölgaði ekki ýkja …

Ákvörðun Evrópusambandsins um að leggja allt að 38,1 prósents viðbótartoll á kínverska rafbíla vekur áhyggjur margra í alþjóðlega viðskiptaheiminum. Verndartollum er ætlað að hemja samkeppni að utan, reisa varnir á heimavelli, en leiða auðvitað gjarnan til þess að mótaðilinn svarar fyrir sig. Það óttast einmitt evrópskir framleiðendur, sem háðir eru viðskiptum við Kína, að gerist …

Vorið 2021, stuttu áður en Play fór í loftið í fyrsta sinn, efndi félagið til hlutafjárútboðs þar sem söfnuðust 10 milljarðar króna. Í kjölfarið voru bréfin skráð á First North Growth í Kauphöllinni en um þann markað gilda ekki eins strangar reglur og Aðalmarkað Nasdaq. Í tengslum síðustu hlutafjáraukningu, sem lauk í apríl síðastliðnum, var …

Viðskiptastríð vesturveldanna og Kína heldur áfram að þyngjast því fyrr í dag gaf Evrópusambandið út að 38,1 prósent innflutningstollar yrðu lagðir á kínverska rafbíla frá og með næsta mánuði. Sú hækkun bætist við þann 10 prósent toll sem í dag ríkir á innflutning rafbíla frá Kína til aðildarríkja ESB. Þessi viðbótartollur hefur verið yfirvofandi síðustu …

Það var í júní 2014 sem breska lággjaldaflugfélagið Flybe, sem nú er gjaldþrota, hóf áætlunarflug til Íslands frá Birmingham. Flugleiðin stóð ekki undir væntingum stjórnenda Flyby og var lögð niður eftir níu mánuði. Þá tók Icelandair við keflinu og hélt úti tíðum ferðum milli Íslands og þessarar næstfjölmennustu borgar Bretlands fram í ársbyrjun 2018. Síðan …

Í Bandaríkjunum eru lestarsamgöngur ekki eins góðar og í Evrópu og þurfa þeir sem ætla að sækja komandi landsfundi Demókrata og Repúblikana annað hvort að keyra eða fljúga á fundarstað. Af þeim sökum hefur bandaríska flugfélagið United Airlines bætt við 118 flugferðum til og frá Chicago í ágúst í tilefni af landsfundi Demókrata. Repúblikanar hittast …