Samfélagsmiðlar

Önnur evrópsk flugfélög sjá tækifæri í San Francisco

Stuttu eftir að Icelandair gaf frá sér flug til San Francisco þá bættu tvö flugfélög borginni við leiðakerfi sitt. Norwegian hefur fjölgað ferðum sínum þangað frá fimm evrópskum borgum sem allar eru í dag hluti af áætlun Icelandair.

Frá San Francisco.

Afkoma af áætlunarferðum Icelandair til San Francisco stóð ekki undir væntingum og því mun félagið leggja niður þessa flugleið líkt og tilkynnt var um mánaðamótin. Þetta var í annað sinn á þessari öld sem Icelandair spreytir sig á flugi til borgarinnar. Með brotthvarfi Icelandair þaðan þá heyra beinar flugsamgöngur milli Íslands og Kaliforníu sögunni til en breiðþotur WOW air flugu til bæði Los Angeles og San Francisco frá sumarbyrjun 2016.

Á sama tíma og Icelandair kveður Kaliforníu þá sjá þó önnur evrópsk flugfélög sóknarfæri í San Francisco. Nokkrum dögum eftir að ákvörðun stjórnenda Icelandair lá fyrir þá tilkynntu starfsbræður þeirra hjá Alitalia að ítalska flugfélagið myndi endurnýja kynni sín af San Francisco næsta sumar. Og í byrjun ágúst ætlar pólska flugfélagið LOT að fara sína jómfrúarferð til borgarinnar sem verður þá níundi áfangastaður félagsins í Norður-Ameríku. Sú ákvörðun mun haldast í hendur við þá ákvörðun Donald Trump, forseta Bandaríkjanna, að falla frá kröfu um að pólskir ferðamenn hafi sérstakar vegabréfaáritanir við komuna til landsins.

Í ljósi þeirra breytinga verður áhugavert að sjá hvort stjórnendur Icelandair sjái hag í flugi til Póllands eða lagi flugáætlun sína að einhverju leyti að flugi Wizz Air til Íslands. Það flugfélag flýgur nefnilega hingað frá fimm pólskum borgum.

Og það ekki nóg með að LOT og Alitalia ætli að hefja flug til San Francisco á sama tíma og Icelandair hverfur frá þessari sjöundi fjölförnustu flughöfn Bandaríkjanna. Í dag tilkynnti nefnilega Norwegian að ferðunum til San Francisco frá London, Barcelona, Madríd og París verði fjölgað og auk þess bætt við brottförum frá Ósló til Oakland, sem er í nágrenni við San Francisco. Icelandair flýgur í dag til allra þessara evrópsku borga en getur innan skamms ekki lengur boðið farþegum þaðan upp á flug til Kaliforníu, með millilendingu á Íslandi.

Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista

Nýtt efni

Aðdáun Indverja á vískíi er ekki ný af nálinni. Þó var það ekki fyrr en í kringum árið 2010 að framleiðandinn Amrut, sem var stofnaður árið 1948, kynnti Indian Single Malt viskí sem átti sérstaklega góðu gengi að fagna í Skotlandi, af öllum stöðum, áður en það hélt áfram til Bandaríkjanna þar sem það mæltist …

Ein leiðin til að sjá eigin augum hversu umsvifamikil atvinnugrein ferðaþjónustan er í landinu er að fara í morgunferð austur á Þingvelli, njóta þess að vera þar nánast einn dálitla stund og hlusta á fuglana syngja, fylgjast síðan með bílaflóðinu inn á stæðin við gestastofuna á Hakinu þegar klukkan fer að ganga tíu. Þá sér …

Norska flugfélagið Norwegian gerði upp annan ársfjórðung í gær en hlutabréf í félaginu féllu um 16 prósent í síðustu viku þegar afkomuspá ársins var lækkuð. Fjárfestar tóku þó uppgjör gærdagsins vel því bréfin hækkuðu um fimm af hundraði. Niðurstaðan hljóðaði upp á 477 milljónir norskra króna í hagnað fyrir skatt eða 6,1 milljarð íslenskra kr. …

Play mun fækka flugferðunum sínum til Norður-Ameríku um fjórðung í vetur í samanburði við þann síðasta líkt og FF7 greindi frá. Til viðbótar hefur félagið gert breytingar á flugáætlun sinni til Evrópu. Í sumum tilfellum fjölgar ferðunum en þeim fækkar í öðrum. Þannig gerir áætlunin fyrir september ráð fyrir tíu prósent færri ferðum en í …

Play er með fjóra áfangastaði Bandaríkjunum og einn í Kanada og býður félagið nú upp á daglegar ferðir til þeirra allra nærri allt árið um kring. Yfir vetrarmánuðina hefur Play þó dregið úr framboði en næsta vetur verður niðurskurðurinn meiri en áður. Næstkomandi nóvember er aðeins reiknað með 99 brottförum frá Keflavíkurflugvelli til Bandaríkjanna og …

Nú í vikunni hafa mælingar í Noregi og Bandaríkjunum sýnt að verðlag í þessum tveimur löndum hjaðnar hraðar en greinendur höfðu reiknað með. Það sama er upp á teningnum í Svíþjóð en í morgun birti hagstofan þar í landi nýjar verðlagsmælingar sem sýna að verðbólga sl. 12 mánuði mælist nú 2,6 prósent. Ef vaxtakostnaður er …

Gengi hlutabréf í Icelandair hefur nú fallið um 61 prósent síðustu 12 mánuði og kostar hver hlutur í dag 86 aura. Í hlutafjárútboðinu sem efnt var til í september 2020, til að koma flugfélaginu í gegnum heimsfaraldurinn, var hluturinn seldur á 1 krónu. Stuttu eftir útboðið fór gengið eins langt niður og það er í …

Á fyrri helmingi ársins komu aðeins færri Bandaríkjamenn til Íslands en á sama tíma í fyrra þrátt fyrir tíðari flugferðir. Há verðbólga vestanhafs er væntanlega ein af skýringunum á þessum samdrætti enda hafa skuldsettir Bandaríkjamenn nú minna á milli handanna. Nú gæti hagur þess hóps vænkast því verðlag í Bandaríkjunum lækkaði meira í síðasta mánuði …