Samfélagsmiðlar

Samstarf Icelandair og JetBlue óbreytt

Nýtt samkomulag milli Norwegian og bandaríska flugfélagsins JetBlue hefur engin áhrif á áralanga samvinnu bandaríska félagsins við Icelandair.

Airbus þotur JetBlue.

Frá og með næsta sumri geta farþegar Norwegian og JetBlue tengt saman flugferðir félaganna tveggja á einum flugmiða. Þannig geta farþegar Norwegian flogið með félaginu til Bandaríkjanna og þaðan farið í tengiflug innan Norður-Ameríku og jafnvel til Mið- eða Suður-Ameríku. Á sama hátt geta farþegar vestanhafs flogið með JetBlue til flugvallar þaðan sem Norwegian flýgur þeim svo yfir Atlantshafið til Evrópu. Um leið og samningurinn var kynntur í hádeginu í gær þá rauk hlutabréfaverð Norwegian upp um en lækkaði svo aftur. Það hefur svo hækkað á ný í dag eftir að félagið tilkynnti um sölu á fimm flugvélum. Sú sala mun vera kærkomin enda hefur lausafjárstaða Norwegian verið þröng síðustu misseri.

Hér heima lækkar hins vegar hlutabréfaverð Icelandair og í frétt Fréttablaðsins var lækkun gærdagsins meðal annars rakin til fyrrnefnds samkomulags Norwegian og JetBlue. Þess ber þó að geta að Icelandair hefur um árabil átt í samkonar samstarfi við bandaríska flugfélagið þar sem farþegar geta tengt saman ferðir flugfélaganna tveggja. Þannig hafa ferðir Icelandair til og frá Boston og New York ekki aðeins fengið flugnúmeri frá Icelandair heldur líka frá JetBlue. Á sama hátt hafa flug þess síðarnefnda til og frá bandarísku borgunum tveimur einnig verið merkt Icelandair. Engar breytingar verða á þessu samstarfi samkvæmt því sem segir í svari blaðafulltrúa JetBlue við fyrirspurn Túrista.

 

Nýtt efni

Útgerðir skemmtiferðaskipa virðast bjartsýnar um að fólk sæki mjög í siglingar á árinu. Ferðaþorstanum eftir innilokun Covid 19-áranna hafi ekki enn verið svalað. Þá kjósi margir, sem á annað borð hafa efni á því, verja fleiri ferðadögum á friðsælu floti um heimsins höf fremur en að olnboga sig í gegnum manngrúa borga og vinsælla ferðamannastaða. …

Það voru keyptar 390 þúsund gistinætur á íslenskum gististöðum í janúar eða 13 prósentum færri en í janúar í fyrra. Næturnar núna voru álíka margar og í janúar 2019 en það var í mars það ár sem rekstur Wow Air stöðvaðist. Gisitnóttum útlendinga á skráðum gististöðum, stór hluti heimagistingarinnar fellur þar ekki undir, fækkaði um …

Lilja Dögg Alfreðsdóttir

Vinna við aðgerðaáætlun í tengslum við ferðamálastefnu Íslands til ársins 2030 er langt komin. Birt hafa verið í Samráðsgátt drög að tillögu til þingsályktunar og óskað umsagna. Það kemur síðan í hlut Alþingis að vinna úr tillögum sem orðið hafa til í víðtæku samráði hagaðila í ferðaþjónustu - og ákveða síðan hvert skal stefna. Þær …

Þjóðarflugfélög Frakka og Hollendinga mynda samsteypuna Air France-KLM Group og hagnaðist fyrirtækið um 934 milljónir evra á nýliðnu ári. Sú upphæð jafngildir 140 milljörðum króna. Aldrei áður hefur þessi fransk-hollenska samsteypa skilað svona miklum hagnaði að því fram kemur í tilkynningu nú í morgun í tilefni af birtingu uppgjörsins. Þar kemur fram að stríðið á …

Karólínska háskólasjúkrahúsið í Stokkhólmi er það sjöunda besta í heimi samkvæmt árlegum lista bandaríska tímaritsins Newsweek. Þetta er fimmta árið í röð sem Karólínska er á lista yfir þau 10 bestu en Björn Zoëga hefur verið forstjóri sjúkrahússins öll þau ár. Björn sagði stöðunni upp nú í ársbyrjun og lætur af störfum í næstu viku. …

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …