Samfélagsmiðlar

Play boðar ferðaþjónustuna á fund

Forsvarsmenn Play ætla að setjast niður með forsvarsfólki íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja á morgun. Þá eru nærri þrjár vikur frá blaðamannafundi félagsins.

Biðin eftir því að farmiðasala Play hefjist hefur verið lengri en ætla mátti miðað við yfirlýsingar forsvarsmanna verkefnisins á blaðamannafundi í byrjun mánaðar og líka í fjölmiðlum í þarsíðustu viku. Á sama tíma liggur ekki fyrir hversu langt fjármögnum verkefnisins er komin en fullyrt hefur verið að grunnfjármögnun sé í höfn.

Ekki hafa fengist nánari útskýringar á hvað það þýði í raun og veru. En í ljósi þess að sala á farmiðum er ekki ennþá hafin þá virðist sem það fjármagn, sem nú er í höfn, dugi ekki til að koma félaginu í loft. Þannig fær félagið ekki flugrekstrarleyfi án þess að hafa tryggt sér flugélar. Og án flugrekstrarleyfis er ekki hægt að sækja um afgreiðslutíma á flugvöllum. Þeir tímar eru svo forsenda fyrir því að hefja farmiðasölu.

Forsvarsmenn Play vinna því áfram að því að kynna viðskiptaáætlun sína fyrir fjárfestum. Og á morgun mánudag hafa þeir boðað forsvarsfólk íslenskra ferðaþjónustufyrirtækja til „fræðslu- og fjárfestakynningar“ á skrifstofum sínum.

Í fundarboði segir að Play sé ætlað að fylla það skarð sem WOW air skildi eftir sig og tryggja að ferðamenn geti sótt Ísland með lægri tilkostnaði. „Það gefur augaleið að með komu Play á markaðinn mun eftirspurnin eftir þjónustu ferðaþjónustufyrirtækja á Íslandi aukast til muna og mun Play vera gríðarleg innspýting inn í íslenskt atvinnulíf. Nú gefst ferðaþjónustufyrirtækjum á Íslandi tækifæri á að taka með beinum hætti þátt í enduruppbyggingu íslenskrar ferðaþjónustu,“ segir jafnframt í bréfinu.

Líkt og áður hefur komið er stefnt að því að áætlunarflug Play hefjist í kringum áramót með flugi til sex borga í Evrópu. Í sumarbyrjun er ætlunin að fjórir áfangastaðir í Norður-Ameríku bætist við.

Nýtt efni
Arnar Guðmundsson, Íslandsstofu

Íslandsstofa vinnur að því að markaðssetja Ísland sem ferðamannaland, kemur íslenskum fyrirtækjum á framfæri á erlendri grundu og liðkar til eftir bestu getu fyrir erlendri fjárfestingu á fimm sviðum atvinnulífs: orku og grænum lausnum, sjávarútvegi og matvælaframleiðslu, hugviti og tækni, listum og skapandi greinum - og loks ferðaþjónustu. Allt byggist þetta á útflutningsstefnu landsins, sem …

Það voru 27.293 starfandi í einkennandi greinum ferðaþjónustu hér á landi í mars 2024 sem er aukning um 2 prósent frá sama tíma í fyrra en 2 prósent færri í samanburði við mars 2018. Það ár voru ferðamenn hér flestir en gert er ráð fyrir álíka ferðamannastraumi í ár. Vægi starfsfólks með íslenskan bakgrunn er …

Þýski bílaframleiðandinn Volkswagen hefur slitið viðræðum við franska Renault um að þróa og smíða saman nýja gerð af rafknúnum smábíl á viðráðanlegu verði, sem keppt gæti við ódýrustu kínversku bílana. Hugmyndin var sú að bíllinn yrðu byggður á grunni Twingo-smábílsins frá Renault. Renault hyggst nú upp á eigin spýtur þróa Twingo áfram sem rafbíl og …

„Pittsburgh flugið fer vel af stað og er ánægjulegt að sjá að farþegar frá 25 Evrópulöndum hafa bókað flug með okkur til Pittsburgh um Ísland og þaðan hafa farþegar bókað flug til 30 áfangastaða Evrópumegin," sagði Bogi Nils Bogason, forstjóri Icelandair, í tilefni af fyrstu áætlunarferð flugfélagsins til bandarísku borgarinnar á fimmtudaginn. Forstjórinn lagði um …

Undirbúningur er á lokastigi um að koma á fót ævintýramiðstöð á Suðurlandi, þar sem gistiaðstaða og þjónusta verður tengd þjónustu, gönguferðum og útivist ævintýragjarnra ferðamanna. Ferðafólk, statt við Skógafoss, í ævintýraleit á Suðurlandi - MYND: ÓJ „Það koma stundum mjög athyglisverð verkefni, eins og þegar reynslumikill aðili úr ævintýraferðaþjónustu, sem hefur verið í slíkum rekstri …

Það er auðvitað eðlilegt að Barselóna, höfuðborg Katalóníu, dragi til sín mikinn fjölda ferðafólks. Borgin er fögur, sögurík og spennandi - en líka dálítið þreytt orðin á öllum þessum vinsældum, hömlulausum gestaganginum. Á síðasta ári gistu yfir 12 milljónir manna borginni, um sjö prósentum færri en 2019. Við bætast síðan allir þeir sem koma í …

Argentíski víniðnaðurinn hefur átt erfitt uppdráttar síðustu ár vegna óðaverðbólgu, óstöðugs gengis og minnkandi útflutnings. Það virðist þó heldur vera að lyftast brúnin á vínframleiðendum og virðast þeir helst þakka það harkalegri aðhaldsstefnu öfgakennda frjálshyggjumannsins Javier Milei, sem tók við forsetaembættinu í Argentínu í desember. Það tók strax að hægja á verðbólgu á fyrstu mánuðum …

Árið 2023 var 4.240 bókum bætt á lista yfir bannaðar bækur í Bandaríkjunum. Aldrei fyrr hafa jafn margar bækur verið bannaðar á einu ári. En á síðustu árum hefur þeim bókum sem settar eru á þennan bannlista fjölgað ár frá ári. Afleiðingin er sú að aðgengi að bókunum er takmarkað og þær eru fjarlægðar af …