Samfélagsmiðlar

Play: Búið er að tryggja grunnfjármögnun með fyrirvörum

Framkvæmdastjóri Íslenskra verðbréfa segir Play vera vel útfærðan og áhugaverðan fjárfestingakost.

„Play hefur gert samning við Íslensk verðbréf um að halda utan um fjármögnun á félaginu frá innlendum og erlendum aðilum,“ segir Jóhann M. Ólafsson, framkvæmdastjóri Íslenskra verðbréfa, aðspurður um fjármögnun flugfélagsins Play. Á blaðamannafundi í morgun kom fram að áttatíu prósent af fjármagni flugfélagsins í upphafi komi frá ónefndu bresku fjárfestingafélagi en Íslensk verðbréf sjái um fimmtunginn.

„Við tókum þetta verkefni að okkur því við teljum þetta mjög vel útfærðan og áhugaverðan fjárfestingakost og fundum strax fyrir miklum áhuga. Búið er að tryggja grunnfjármögnun að uppfylltum vissum fyrirvörum og skilyrðum, svo sem endanlega veitingu flugrekstrarleyfis,“ bætir Jóhann við. Hann segir að áfram verði unnið að því að bæta við fjármagni svo að flugfélagið hafi enn sterkari lausafjárstöðu frá upphafi.

Herma heimildir Túrista að næstu daga séu fyrirhugaðar kynningar á viðskiptaáætlun Play fyrir íslenskum fjárfestum. Mun vera lagt upp með að fjárfestar fái 50 prósent hlutafjár í Play og starfsmenn þess hinn helminginn.

Sem fyrr segir ætlar breskt fjárfestingafélag að leggja flugfélaginu til 80 prósent af því fjármagni sem tryggja á reksturinn í byrjun. Heiti þessa fyrirtækis fæst þó ekki uppgefið og sömu sögu er að segja um heildarupphæðina sem búið er að tryggja. Aðspurður um þessi atriði segir Jóhann að á þessum tímapunkti verði ekki settar fram á nánari upplýsingar um þau mál.

Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista

Nýtt efni

Fyrir viku hélt Narendra Modi, forsætisráðherra Indlands, fund með helstu ráðgjöfum sínum, innanríkisráðherra og fulltrúum veðurstofu og almannavarna landsins til að ræða viðbrögð við hitatíðinni framundan, frá apríl til júní. Sérstaklega er talin ástæða nú til aðgæslu vegna áhrifa loftslagsbreytinga á veðurfar. Verulegar líkur eru taldar á að hiti fari fram úr venjulegum hámarkshita í …

Frumvarp um að veita þúsundum óskráðra innflytjenda á Spáni heimild til landvistar og atvinnu er nú til meðferðar í fulltrúadeild spænska þingsins (Congreso de los Diputados) eftir að 700 þúsund manns höfðu undirritað áskorun um setningu laga þessa efnis. Nærri 900 samtök studdu þessa áskorun um að breyta stöðu óskráðra útlendinga í landinu.  Ef fyrirliggjandi …

Farþegar á leið til New York frá Róm, París, Ósló, London, Berlín eða Aþenu geta flogið beint með norska lágfargjaldaflugfélaginu Norse Atlantic. Í mörgum tilfellum er félagið með ódýrustu sætin á þessum leiðum og keppir því við íslensku flugfélögin um þá farþega sem vilja komast á milli fyrir sem minnst og setja það ekki fyrir …

„Tilgangurinn er að sýna hvað höfuðborgarsvæðið hefur að bjóða í ferðaþjónustu og byggja upp þekkingu meðal þeirra sem í henni starfa," sagði Inga Hlín Pálsdóttir, framkvæmdastjóri Markaðsstofu höfuðborgarsvæðisins, þegar FF7 hitt hana skömmu eftir að sýningin HITTUMST var opnuð í Hafnarhúsinu í dag. Nokkur hópur var þegar kominn að skoða það sem í boði er …

Hilton-hótelkeðjan hefur gert samning um byggingu og rekstur tveggja hótela hér á landi í samstarfi við Bohemian Hotels ehf. Stefnt er að því að opna það fyrra við Hafnarstræti á Akureyri næsta sumar en þar verða 70 herbergi og mun hótelið bera heitið Skáld Hótel Akureyri. Seinna hótelið opnar við Bríetartún, við hlið Frímúrarahallarinnar í …

Flugfélagið Play hefur hafið miðasölu á flugi til Cardiff í Wales og er þetta gert vegna mikils áhuga á leikjum íslenska karlalandsliðsins í knattspyrnu gegn Wales í Þjóðadeildinni sem fara fram næstkomandi haust.  Þetta kemur fram í tilkynningu. Íslenska liðið mætir liði Wales á Laugardalsvelli 11. október en liðin mætast aftur á heimavelli Wales í Cardiff …

Í þeirri viðleitni að hemja troðningstúrisma hafa borgaryfirvöld í Amsterdam ákveðið að leyfa ekki byggingu fleiri hótela í miðborginni. Þrátt fyrir að kröfur hafi verið hertar í borginni gagnvart nýbyggingum hótela þá eru yfir 20 hótel nú á teikniborðinu, segir NL Times. Takmörkunin nær auðvitað ekki til þeirra hótela sem þegar hafa verið samþykkt. Túristar …

Como-vatn á Langbarðalandi dregur til sín um 1,4 milljónir ferðamanna á ári - og í glæsihúsum við vatnið hefur margt frægt og ríkt fólk athvarf. Meðal þeirra sem eiga hús þarna eru George Clooney, Donnatella Versace og Richard Branson. Kannski er það ekki síst efnaða fólkið sem orðið er þreytt á átroðningi - að venjulegir …