Samfélagsmiðlar

Heimila samruna Grayline og RSS

Samkeppniseftirlitið setur sig ekki upp á móti því að Reykjavik Sightseeing og Grayline sameinist. Eigendur þess fyrrnefnda verða með meirihluta í sameinuðu félagi.

airportexpress

Samkeppniseftirlitið hefur samþykkt kaup Reykjavík Sightseeing á rekstrartengdum eignum Allrahanda GL, sérleyfishafa Gray Line á Íslandi. Í frétt Viðskiptablaðsins segir að eftirlitið hafi komist að þeirri niðurstöðu að samruni félaganna raski ekki samkeppni með alvarlegum hætti á skilgreindum samkeppnismörkuðum samruna málsins.

„Það er því niðurstaða eftirlitsins að viðkomandi samruni leiði ekki til þess að markaðsráðandi staða verði til eða styrkist eða að samruninn leiði til þess að samkeppni raskist að öðru leyti með umtalsverðum hætti.“

Samruni rútufyrirtækjanna tveggja á sér langan aðdraganda því í byrjun maí sagði Túristi frá því að unnið væri að sameiningu. Afkoma félaganna var ekki góð á síðasta ári því samanlagt töpuðu þau tæplega milljarði króna á síðasta ári. Tap Allrahanda nam 516 milljónum á síðasta ári og jóskt um 321 milljón milli ára á meðan tap RSS nam 463 milljónum og jókst um 366 milljónir milli ára. Þá var eigið fé RSS neikvætt um 47 milljónir króna í lok síðasta árs samkvæmt frétt Viðskiptablaðsins.

Tekjur Allrahanda GL voru voru tæplega 3,1 milljarður króna á síðasta ári á meðan samanlögð velta Reykjavík Sightseeing og dótturfélagsins Airport Direct nam samtals rúmlega 1,5 milljörðum. Tap sem hlutfall af tekjum var því um 17% hjá Allrahanda en um 30% hjá Reykjavík Sightseeing. Þrátt fyrir að umsvif Allrahanda séu töluvert meiri þá verður eigendur þess í minnihluta í sameinuðu félagi.

Stærsti eigandinn verður þá PAC1501 sem er í eigu framtakssjóðsins Horn III sem er í rekstri Landsbréfa. Allrahanda mun svo fara með minnihluta en í því félagi er framtakssjóðurinn Akur, sem er í rekstri Íslandssjóða, með 49 prósent hlut.

 

Nýtt efni

Þetta eru ískyggilegar fréttir fyrir Íslendinga og aðrar þjóðir landanna sem liggja að Norður-Atlantshafi. Það er hluti af kjarngóðu og upplýstu uppeldi allra landsmanna að heyra um mikilvægi Golfstraumsins - helst snemma í frumbernsku, og landsmenn eru minntir á mikilvægi hans reglulega út æviskeiðið. Golfstraumurinn liggur frá Karíbahafinu og hingað norður eftir og gerir það …

Lestarferð á fjölförnustu viðskiptaferðaleiðum Bretlands losar innan við helming af því CO2 sem jafn löng ferð með rafbíl gerir, samkvæmt útreikningum sem The Rail Delivery Group, hagsmunasamtök lestarfélaga þar í landi, hafa reiknað út og sagt er frá í The Guardian. Þar sem um er að ræða vistvænstu lestirnar, sem einungis ganga fyrir rafmagni, þá …

Toyota í Japan tilkynnti í morgun að framleiðsla fyrirtækisins hefði aukist um sjö prósent í janúar og að þetta væri þrettándi mánuðurinn í röð sem fleiri bílar væru framleiddir en í sama mánuði árið á undan. Meginskýringin er sögð mikil eftirspurn í Bandaríkjunum. Í janúar runnu rúmlega 740 þúsund fleiri Toyotur af færiböndum verksmiðjanna en …

Við þeim sem fara um Ráðhústorg í Kaupmannahöfn þessa dagana blasir við risastór auglýsing frá Icelandair. Velunnari FF7 var þar á ferð í vikunni og sendi meðfylgjandi mynd. Auglýsingin er á húsi númer fjögur við Ráðhústorg og fyrir hornið á vegg sem snýr að H.C. Andersen Boulevard, sem er mikil umferðaræð í gegnum miðborgina. Unnið …

Tæknirisinn Apple hefur síðastliðinn áratug unnið að þróun rafknúinna og sjálfstýrðra ökutækja sem þó aldrei hafa verið formlega kynnt. Og það verður varla úr þessu því nú hefur þessari þróunarvinnu verið hætt samkvæmt frétt Bloomberg. Þriðjungurinn af þeim mörg hundruð manns sem unnið hafa að bílaverkefninu verða færð yfir á svið gervigreindar hjá Apple en …

Útibú Arion banka á Keflavíkurflugvelli lokaði í janúar og við fjármálaþjónustu í flugstöðinni tók Change Group sem hátti hagkvæmasta tilboðið í þennan rekstur í útboði sem Isavia efndi til í fyrra. Ennþá er Change Group þó ekki komin með tilskilin leyfi til að sinna gjaldeyrisviðskiptum hér á landi samkvæmt því sem FF7 kemst næst og …

Hún er svo vinsæl, bandaríski rithöfundurinn Sarah J. Maas, að þegar þriðja bindið í Crescent City-bókaflokknum kom út þann 30. janúar síðastliðinn stóðu aðdáendur hennar í löngum röðum í vetrarkuldanum fyrir framan bókabúðirnar sem höfðu ákveðið að opna búðir sínar á miðnætti á útgáfudeginum í New York og víðar um Bandaríkin. Þessar raðir fyrir framan …

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að af öllum mat sem framleiddur er í heiminum fari um þriðingur í ruslið, eða 1,3 milljarðar tonna á ári. Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna hefur áætlað að á heimsvísu fari um 17 prósent af öllum mat í matvöruverslunum, á veitingastöðum og á heimilum í ruslið. Það er gríðarlegt magn af prýðisgóðri næringu sem þar fer …