Samfélagsmiðlar

Stórauka umsvifin í Evrópu með kaupum á Icelandair hótelunum

Umsvif verðandi eiganda að 75 prósent hlut í Icelandair hótelunum takmarkast í dag nærri eingöngu við hótelrekstur í Asíu.

Canopy hótelið í miðborg Reykjavíkur er eitt þeirra sem þrettán sem Icelandair hótelin reka um land allt.

Þau skilyrði sem samið var um vegna sölu á þremur af hverjum fjórum hlutum Icelandair hótelunum hafa að mestu verið uppfyllt. Kaupandinn er hið malasíska Berjaya Group en Ielandair samsteypan heldur eftir fjórðungs hlut í hótelrekstrinum.

Gert er ráð fyrir að gengið verði frá viðskiptunum í lok febrúar næstkomandi en ekki nú í árslok eins og upphaflega hafði verið stefnt að. Heildargreiðslur til Icelandair Group vegna kaupanna eru um 10,1 milljarður króna samkvæmt því sem fram kemur í tilkynningu.

Berjaya Group kemur víða við í atvinnurekstri og á meðal annars fjöldamörg hótel en þá aðallega í heimalandi, Malasíu. Í Evrópu eru hótelin þó aðeins tvö, bæði í London. Með kaupunum á 75 prósent hlut í Icelandair hótelunum bætast þá við þrettán hótel auk Edduhótelanna.

Í fyrrnefndri tilkynningu frá Icelandair Group kemur fram að stjórn Icelandair hótelanna hafi á föstudag skrifað tekið um átt milljarða króna lán í tengslum við eigendaskiptin. Berjaya hefur nú þegar greitt Icelandair Group um 1,8 milljarð króna eða um það bil þrjátíu prósent af kaupverðinu.

Eins og kom fram nú í byrjun vetrar þá keypti Berjaya Group einnig hina 2.600 fermetra vöruskemmu við Geirsgötu 11 í miðborg Reykjavíkur. Þar eru uppi áform um að reisa fimm stjörnu hótel undir merkjum Four Season sem yrði þá fyrsta útibú hótelkeðjunnar í Norðurlöndum.

Finnst þér eitthvað til Túrista koma?

Nýtt efni

Margir sem eru að basla í ferðaþjónustu fjarri höfuðborgarsvæðinu horfa öfundaraugum til Suðurlands, sem nýtur nálægðar við Keflavíkurflugvöll og Reykjavík - og státar af áfangastöðum sem ferðamenn sækjast eftir að heimsækja og hafa verið mjög vel kynntir síðustu áratugi.   Það er stöðugur straumur ferðamanna um Suðurland, meðfram „gullströndinni,“ sem hótelhaldarinn fyrir austan nefndi svo - …

Löngu áður en hið svokallaða „Bulletproof“ kaffi leit dagsins ljós settu Tíbetar smjörklípu út í morgunteið sitt til að byrja daginn á rjúkandi og næringarríkan hátt. Í köldu háfjallalofti Himalaja-fjallanna hefur þessi salti, rjómakenndi og hitaeiningaríki drykkur orðið að daglegri hefð sem er ómissandi í matarmenningu þjóðarinnar.Á máli heimamanna nefnist drykkurinn „po cha,“ sem einfaldlega …

Í nærri fimmtán hafa Icelandair og bandaríska flugfélagið Jetblue átt í samstarfi sem gerir viðskiptavinum þeirra kleift að kaupa tengiflug með hinu félaginu á einum miða og innrita farangur alla leið. Þannig getur farþegi sem ætlar héðan til Orlando í sumar keypt farið alla leið hjá Icelandair þó flogið sé með Jetblue seinni legginn, frá …

Aspasinn fyrirfinnst í þremur litbrigðum – hvítur, grænn og fjólublár. Hér er í raun um að ræða sömu plöntuna en afbrigðin hafa ólíka eiginleika og ræðst liturinn af því ásamt hlutfalli sólarljóss við ræktunina. Þetta næringarríka grænmeti er ein þeirra matjurta sem maðurinn hóf fyrst að rækta en elstu heimildir um aspasræktun eru um 2.000 …

Það voru vísbendingar um offramboð á flugi héðan til London og Frankfurt síðastliðinn vetur að mati stjórnenda Icelandair. Nú er hins vegar útlit fyrir nokkru færri brottfarir til beggja þessara borga á komandi vetri. Þannig hefur Wizz Air ekki lengur á boðstólum flug til Íslands frá London og þar með dregst framboð á flugi hingað …

Ferðaskrifstofur sem selja Íslandsferðir horfa nú í auknum mæli á eftir viðskipavinunum til Noregs þar sem verðlagið er skárra. Norskir ferðafrömuðir eru líka brattir í viðtölum þessa dagana og almennt sammála um að nýliðinn vetur hafi gengið vel og sumarið verði „dúndurgott" eins og það síðasta. Og opinberar tölur sýna að veturinn gekk vel í …

Þrotabú Wow Air hefur höfðað 11 riftunarmál vegna greiðslna til kröfuhafa flugfélagsins fyrir gjaldþrot þess í mars 2019. Fyrrum forstjóra flugfélagsins og eigenda, Skúla Mogensen, er stefnt til greiðslu skaðabóta í öllum þessum málum. Auk þess er farið fram á skaðabætur frá fyrrum stjórn fyrirtækisins í níu málum. Í stjórninni sátu Liv Bergþórsdóttir, sem var …

Þingmennirnir Jóhann Páll Jóhannsson (S) og Óli Björn Kárason (D) eru ekki bjartsýnir á að Alþingi nái að afgreiða þingsályktuntillögu Lilju Alfreðsdóttur (B), ráðherra ferðamála, um nýja ferðamálastefnu til ársins 2030. Þetta kom fram í máli þingmannanna í pallborðsumræðum á fundi Samtaka ferðaþjónustunnar í fyrradag. Ráðherrann tók líka þátt í pallborðinu og átti þar lokaorðin. …