Samfélagsmiðlar

Yrði fyrsta Four Season hótelið á Norðurlöndum

Nýr eigandi Geirsgötu 11 á Miðbakkanum við Reykjavíkurhöfn íhugar að opna þar fimm stjörnu hótel. Þess háttar kallar á breytt skipulag og ef af verður þá verða aðeins nokkuð hundruð metrar á milli fimm stjörnu hótela á hafnarbakkanum.

Frá hóteli Four Season í París.

Hin 2.600 fermetra vöruskemma við Reykjavíkurhöfn er til leigu en þó ekki til langs tíma. Nýr eigendi hennar, malasíska fyrirtækjasamsteypan Berjaya, hefur nefnilega uppi áform um að reisa á lóðinni fimm stjörnu hótel undir merkjum Four Season. Þetta kemur fram í frétt RÚV. Berjaya Group festi auk þess nýverið kaup á 75 prósent hlut í Icelandairhótelunum sem reka meðal annars nokkur hótel í miðborg Reykjavíkur.

Þetta malasíska fyrirtæki, sem leitt er af Vincent Tan, á fjölda hótela í Asíu sem flest eru kennd við móðurfyrirtækið. Auk þess rekur fyrirtækið tvö Four Season hótel í Japan og útibúið í Reykjavík yrði þá það þriðja sem Tan og Berjaya opna í nafni hótelkeðjunnar. Þetta yrði jafnframt fyrsti gististaður Four Season á Norðurlöndum og einn fárra í norðurhluta Evrópu.

Áður hefur komið fram að deiliskipulag Reykjavíkurborgar gerir ekki ráð fyrir að fleiri hótel opni á þessum stað í höfuðborginni. Nokkuð hundruð metrum frá lóðinni sem um ræðir er verið að reisa Marriott Edition hótel sem verður fyrsta fimm stjörnu hótelið í Reykjavík. Þar verða hátt í þrjú hundruð herbergi.

Nú getur þú tekið þátt í að styrkja og efla útgáfu Túrista

Nýtt efni

Notkun á sjálfbæru eldsneyti er besta leiðin til að draga hratt úr losun frá flugsamgöngum, segir Willie Walsh, framkvæmdastjóra Alþjóðasambands flugfélaga, IATA. Hann ræddi mikilvægi þess að minnka losun í ávarpi sínu á flugmálaráðstefnu Changi í Singapúr í vikunni.  Willie Walsh undirstrikaði í ávarpi sínu að flugheimurinn stefndi staðfastlega að kolefnishlutleysi árið 2050: „Við megum …

Vesturland er í útjaðri meginstraums erlendra ferðamanna sem koma til Íslands. Flestir eru þeir á Suðvesturlandi, fara Gullna hringinn og meðfram suðurströndinni - en auðvitað aka margir þeirra eftir Hringveginum í gegnum Borgarfjörð eða halda upp á Snæfellsnes - og áfram sem leið liggur til Vestfjarða með ýmsum útúrdúrum. Við ætlum sem sagt ekki að …

Gott símasamband í höfuðborg Bretlands byggði lengi á hinum 177 metra háa BT Tower sem kenndur var við eigandann, British Telecom. Turninn varð hæsta mannvirkið í London þegar hann var reistur af símafyrirtækinu árið 1964. Það var ekki fyrr en 16 árum síðar að annað mannvirki í London fór upp fyrir þetta símamastur sem einnig …

Velta í ferðaþjónustu í nóvember og desember í fyrra var nærri óbreytt miðað við sama tíma árið 2022 eða rúmlega 121 milljarður króna. Ef veltan hefði verið í takt við verðbólgu og fjölgun gistinátta ferðamanna þá hefði hún verið um 13 milljörðum kr. hærri. Af undirgreinum ferðaþjónustunnar þá var veitingareksturinn sá eini sem hélt í …

Bandaríski fjárfestingasjóðurinn Bain Capital Credit varð langstærsti hluthafinn í Icelandair í júní 2021 og á nú 17,2 prósenta hlut. Sjóðurinn hefur fjárfest fyrir 10,4 milljarða króna í flugfélaginu en fengi rétt 7,5 milljarða fyrir hlutinn í dag. Mismunurinn nemur nærri 3 milljörðum króna en gengi hlutabréfa í Icelandair hefur lækkað um 18 prósent frá því …

Tölur sem Kóperníkus, lofthjúpsvöktunaþjónusta Evrópusambandsins, og ítölsku umhverfisverndarsamtökin Legambiente kynntu nýlega sýna að í Mílanó mælist svifryk og önnur loftmengun áfram hvað mest í allri Evrópu. Nú er loks rætt um það af yfirvöldum í Mílanó og nærliggjandi borgum og bæjum á Langabarðalandi að grípa einhverra aðgerða - eins og að takmarka notkun á mest …

Þátttaka hins opinbera í rafbílakaupum landsmanna er nú með breyttu sniði. Í stað skattaafsláttar upp á 1,3 milljónir króna, sem dreginn var frá söluverði nýrra rafbíla, þá verða kaupendur bílanna að greiða fullt verð í umboðinu og sækja svo um 900 þúsund króna styrk hjá Orkustofnun í framhaldinu. Þessi breyting var gerð um síðustu áramóti …

Sá sem kaupir ódýrasta fargjaldið hjá Icelandair, Economy Light, þarf að borga aukalega fyrir innritaðan farangur. Áður var töskugjaldið 5.280 krónur en nú þarf að borga allt að 6.600 krónur undir farangurinn aðra leið. Hækkunin nemur 25 prósentum og svo mikil eru hún líka ef innrita á skíði. Flutningur á þeim kostar núna allt að …